Vật liệu và Kiến trúc

Bảo tàng văn hóa đương đại New Munch - Công trình kiến trúc mang tính biểu tượng

Bảo tàng New Munch trong tương lai không chỉ là một cơ sở để bảo vệ và trưng bày một di sản cơ bản trong lịch sử và bản chất của văn hóa Na Uy, mà còn để phát triển khái niệm bảo tàng đương đại, được nuôi dưỡng bởi vai trò đô thị có ý nghĩa cao và trách nhiệm lịch sử như một yếu tố gắn kết của cộng đồng, không chỉ của Oslo mà còn của toàn bộ quốc gia.

Nhà sàn bằng bê tông, đá - Sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống

Nhà ở sinh thái được làm từ tre và xi măng

Ngôi làng cổ tích tại Mexico được làm từ kính và tre đan

Cocoon Villas là một ngôi làng du lịch sinh thái ở vùng Huasteca Potosina của Mexico, nằm trên đỉnh những con sông màu ngọc lam và những thác nước cuồn cuộn.

Qatar: Sân vận động có thể tháo dỡ và lắp ráp được xây dựng từ vật liệu tái chế

Các container đầy màu sắc kết họp với một hệ thống kết cấu thép đã tạo nên Sân vận động 974, nơi mà studio Fenwick Iribarren Architects chuẩn bị hoàn thành ở Qatar trước thềm FIFA 2022 World Cup. Trước đây được gọi là Ras Abu Aboud, sân vận động với 40.000 chỗ ngồi gần cảng Doha.

Tổ hợp 10 căn hộ có hình dáng như một con rắn khổng lồ ẩn mình trong khu rừng

Tổ hợp 10 căn hộ với hình dáng như một con rắn khổng lồ, được bao quanh bởi rừng cây.

Tòa nhà chọc trời có thể hấp thụ 1.000 tấn carbon/năm

Các nhà thiết kế giới thiệu mẫu nhà chọc trời mang tên "Urban Sequoias" có khả năng loại bỏ lượng carbon tương đương 48.500 cây xanh từ khí quyển.

Cung điện bong bóng đầy thơ mộng mơ nằm bên bờ Địa Trung Hải

Palais Bulles hay còn được biết đến với cái tên Cung điện bong bóng nằm gần Cannes, Pháp, là nhà của nhà thiết kế thời trang kỳ cựu Pierre Cardin. Cái tên và thiết kế đầy thơ mộng này được lấy cảm hứng từ những mái vòm cong của những dinh thự bên vách đá nhìn ra Địa Trung Hải.

Paskistan: Hơn 45.000 ngôi nhà từ bùn, vôi và tre nhằm giảm tải lượng khí carbon

Kiến trúc sư người Paskistan, người đã xây dựng hơn 45.000 ngôi nhà từ bùn, vôi và tre thay thế cho các loại vật liệu và kỹ thuật xây dựng hiện đại để giảm tải lượng khí carbon.  

Top 4 sân vận động được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường trên Thế giới

Các địa điểm thể thao thường là những đơn vị tiên phong trong việc thúc đẩy tính bền vững. Và có rất nhiều việc phải làm nếu muốn trở thành một công trình thể thao xanh, thân thiện với môi trường. Tuy vậy cũng có nhiều sân vận động lớn trên Thế giới chú trọng đến việc xây dựng và vận hành một cách bền vững, thân thiện với môi trường. Hãy cùng chúng tôi đến thăm 4 sân vận động đứng đầu trong danh sách này ở bài viết sau đây nhé.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng