Sắt, Thép

Xuất khẩu sắt thép tiếp tục vượt mốc 1 tỷ USD

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 8/2021, xuất khẩu sắt thép các loại đạt 1,53 triệu tấn với trị giá gần 1,5 tỷ USD, tăng 33,8% về lượng và tăng 35,2% về trị giá so với tháng trước.

Giá sắt thép có thể tiếp tục giữ ở mức cao do thiếu hụt nguồn cung trên Thế giới

EU: Dự báo lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu có thể đạt 9 triệu tấn trong năm nay

Tiêu thụ thép xây dựng gặp khó khăn tại thị trường phía Nam

Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản lượng thép xây dựng sản xuất trong tháng 7 đạt 728.997 tấn, giảm 13,9% so với tháng 6 và giảm 7,9% so với cùng kỳ 2020.

Thị trường thép đã trở lại ổn định

Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) nhận định, sau khoảng thời gian sốt giá bất thường cuối năm 2020, hiện tại, thị trường thép đã đi vào ổn định, giá sản phẩm thép đã hình thành “mặt bằng” giá mới. Thép xây dựng đáp ứng đủ nhu cầu trong nước.

Sản lượng sắt thép xuất khẩu tăng phi mã bất chấp dịch bệnh

Bất chấp đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến vận tải hàng hóa, xuất khẩu xi măng, sắt thép từ đầu năm đến nay không những không bị tác động mà còn tăng trưởng mạnh 28,7% và 118%.

Từ 1/8: Trung Quốc tiếp tục điều chỉnh thuế xuất khẩu đối với sắt thép

Theo thông tin từ Bộ Tài chính Trung Quốc công bố ngày 29/7, từ ngày 1/8, thuế xuất khẩu đối với gang có độ tinh khiết cao sẽ được nâng lên 20%, từ mức 15% trước đó; đối với ferrochrome sẽ tăng lên 40%, từ mức 20% hiện nay.

6 tháng: Xuất khẩu sắt thép các loại tăng mạnh

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắt thép các loại tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021, đạt hơn 4,5 tỷ USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

Australia lùi thời hạn kết luận điều tra với ống thép chính xác của Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Australia(ADC) vừa gia hạn lần thứ 5 thời gian ban hành Kết luận điều tra cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm ống thép chính xác có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), mã vụ việc 550.

Hà Tĩnh: Giá sắt thép đã có chiều hướng hạ nhiệt

Sau nhiều lần tăng, hiện giá sắt thép đã có chiều hướng hạ nhiệt. Động thái này giúp nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh dễ thở hơn, song, với các doanh nghiệp xây dựng, mức giảm này vẫn chưa thể khiến họ bớt áp lực...

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng