Bản tin VLXD hàng tuần

Bản tin VLXD tuần từ 12/09 đến 18/09/2021

Hoa Kỳ tiếp tục gia hạn điều tra đối với thép tấm không gỉ của Việt Nam; Hiệp hội Xây dựng và VLXD TP.HCM tặng khẩu trang và thuốc điều trị COVID-19; Cổ phiếu xi măng, thép đồng loạt tăng trần trong phiên 15/9; Doanh nghiệp gỗ duy trì sản xuất, đáp ứng đơn hàng cuối năm; Xuất khẩu xi măng tăng 12% trong 8 tháng đầu năm; Tác hại khi sử dụng cát nhiễm mặn - Cách xử lý và phân biệt cát nhiễm mặn... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 05/09 đến 11/09/2021

Bản tin VLXD tuần từ 29/08 đến 04/09/2021

Bản tin VLXD tuần từ 22/08 đến 28/08/2021

TP.HCM ban hành Quy chế phối hợp quản lý Nhà nước về vật liệu xây dựng; Xi măng Xuân Thành huy động thành công vốn xây dựng dây chuyền 3 tại Hà Nam; Tiêu thụ thép xây dựng gặp khó khăn tại thị trường phía Nam; Nghiên cứu lớp nhiệt điện dẻo trong lõi bê tông có khả năng chống động đất; Vách ngăn di động - Giải pháp cho những ngôi nhà thiếu sáng; Tiêu chuẩn pha sơn pu và kỹ thuật sơn gỗ đẹp, bền màu... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 15/08 đến 21/08/2021

Hòa Bình chuyển đổi gần 50 hecta đất rừng để xây dựng nhà máy xi măng Xuân Thiện; Bộ Xây dựng đề xuất siết chặt điều kiện kinh doanh bất động sản; Cổ phiếu bất động sản, xây dựng và hạ tầng được dự báo hút dòng tiền; Vật liệu nội thất kháng khuẩn có thể loại bỏ 94% vi virus SAR-CoV-2;Những công trình tôn vinh nét kiến trúc độc đáo từ vật liệu tre; Tòa nhà xây từ bê tông carbon có thể giảm tới 50% lượng khí thải ra môi trường... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 08/08 đến 14/08/2021

Giá vật liệu tăng cao tác động tới chi phí xây dựng dự án sân bay Long Thành; Đề nghị các Sở Xây dựng thực hiện về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với VLXD; Dự án Nhà máy Luyện cán Thép Nghi Sơn giai đoạn 2 vượt khó bảo đảm tiến độ; Bộ GTVT yêu cầu bổ sung "luồng xanh" vận chuyển vật tư, thiết bị làm đường cao tốc Bắc - Nam; Nghiên cứu chế tạo gạch trang trí - cách nhiệt làm tường (P2)... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 01/08 đến 07/08/2021

Sắt thép là một trong những hàng hóa thiết yếu được phép lưu thông; Vật liệu xây dựng nhập khẩu khó thông quan do Sở Xây dựng giãn cách xã hội; Từ 1/9: Áp dụng những quy định mới về sổ đỏ; Bức tranh thị trường xi măng nửa đầu đầu năm 2021; Vật liệu lát vỉa hè có khả năng siêu thấm nước; Kiến trúc độc đáo và đậm đà bản sắc văn hóa của Sân vận động Quốc gia Nhật Bản; Phương pháp chống nóng cho mái tôn ... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 25/07 đến 31/07/2021

Bộ Tài chính không đồng thuận với đề xuất tăng thuế xuất khẩu gỗ dán lên 25%; Từ 1/8: Trung Quốc tiếp tục điều chỉnh thuế xuất khẩu đối với sắt thép; Thay đổi thuế suất sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước; Gạch ốp lát trong nước lấy lại ưu thế trước hàng ngoại nhập; Sự chịu uốn của dầm bê tông cốt hỗn hợp thép và polyme cốt sợi thủy tinh bị ăn mòn bởi ion Clorua (P2); Nghiên cứu tro đáy từ nhà máy đốt rác thải sinh hoạt làm vật liệu xây dựng... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 18/07 đến 24/07/2021

Xi măng và sắt thép xuất khẩu sang thị trường EU sẽ áp dụng quy định mới; Khởi công xây dựng nhà máy Panel Phương Nam miền Bắc tại Hưng Yên; Australia lùi thời hạn kết luận điều tra với ống thép chính xác của Việt Nam; TCHQ đề nghị thống nhất trình tự kiểm tra chất lượng VLXD nhập khẩu; Doanh nghiệp sắt thép lãi kỷ lục; Sự chịu uốn của dầm bê tông cốt hỗn hợp thép và polyme cốt sợi thủy tinh bị ăn mòn bởi ion Clorua (P1)... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 11/07 đến 17/07/2021

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế xuất khẩu phôi thép từ 0% lên 5%; Xuất khẩu xi măng tiếp tục tăng vượt dự báo trong 6 tháng đầu năm 2021; Đề xuất sửa đổi quy định xử lý vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng; Nhiều giải pháp tiết kiệm điện tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu; Nghiên cứu sản xuất thành công bột màu vô cơ dùng cho sơn chịu nhiệt; Khái niệm và các phương pháp gia cố nền móng; Ứng dụng của gạch vảy cá trong trang trí nội ngoại thất ... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng