Bản tin VLXD hàng tuần

Bản tin VLXD tuần từ 28/11 đến 04/12/2022

Xi măng Việt nam phát triển theo hướng một ngành kinh tế mạnh; Bộ Xây dựng chỉ ra 5 khó khăn của doanh nghiệp bất động sản; Tháng 11: Chỉ số giá VLXD tăng 6,43% do giá thép, xi măng tăng theo giá nguyên vật liệu; Trung Quốc ban hành lộ trình đạt đỉnh carbon cho ngành Vật liệu xây dựng; Trung Quốc giải cứu thị trường bất động sản trong nước; Tổng quan thị trường ngành sản xuất gạch ốp lát trên Thế giới... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 21/11 đến 27/11/2022

Bản tin VLXD tuần từ 14/11 đến 20/11/2022

Bản tin VLXD tuần từ 01/08 đến 07/08/2022

Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn Dự án Nhà máy gang thép Thái Nguyên; Xuất bản Báo cáo thị trường xi măng Việt Nam Quý II-2022; Thủ tướng yêu cầu kiểm soát giá vật liệu xây dựng; Dự án Cảng Vicem Đông Hồi vẫn chưa được triển khai sau 11 năm; Ảnh hưởng của Nanosilica đến cường độ bê tông Geopolymer cốt liệu nhỏ; Thử nghiệm thành công khả năng đông kết xi măng ở ngoài không gian... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 25/07 đến 31/07/2022

Đề xuất điều chỉnh công suất dự án nhà máy Xi măng Chinfon; Chính phủ Đức thúc đẩy sáng kiến xây dựng các tòa nhà tiết kiệm năng lượng hơn; Giá thép giảm lần thứ 11 liên tiếp; Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng xử lý rác thải trong sản xuất xi măng”; Sử dụng tro trấu nghiền mịn thay thế một phần silica fume để chế tạo UHPC; Phụ gia polyme tăng cường bám dính giữa bê tông cũ và mới... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 18/07 đến 24/07/2022

Chính phủ cho giải pháp bình ổn giá vật liệu xây dựng; Không tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với nhôm định hình từ Việt Nam; Hòa Phát niêm yết bổ sung hơn 1,3 tỷ cổ phiếu HPG từ ngày 19/7; Tây Ninh: Thị trường không mấy mặn mà với gạch không nung; Cải thiện và loại bỏ các vấn đề an toàn bảo vệ silo; Bê tông tự lèn mang lại hiệu quả cao hơn so với loại bê tông thông dụng... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 11/07 đến 17/07/2022

Xuất khẩu đồ nội thất giảm do nhu cầu chững lại; Giá thép giảm lần thứ 8 liên tiếp; Anh đề xuất tạo điều kiện cho nhập khẩu thép xây dựng từ Trung Quốc; Ứng dụng công nghệ in 3D trong chế tạo vật liệu xây dựng tính năng cao ; Nhiều nhà máy xi măng trong nước đứng trước nguy cơ dừng chạy lò... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 04/07 đến 10/07/2022

Ảnh hưởng của tro bay và xỉ lò cao đến độ bền của UHPC trong môi trường xâm thực; Hà Nội tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác cát; Ngành thép Trung Quốc cảnh báo về khủng hoảng kéo dài; HSBC Việt Nam hỗ trợ tín dụng cho Vicem Hà Tiên chuyển đổi sản xuất xanh; Nhà thầu xây dựng gặp khó khăn khi giá vật liệu tăng cao; Xuất khẩu xi măng giảm cả về lượng và giá trị trong 2 quý đầu năm... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 27/06 đến 03/07/2022

Tôn Đông Á đầu tư thêm nhà máy mới, tăng công suất 1,2 triệu tấn/năm; Vicem Bút Sơn ký hợp đồng cung cấp vật tư, thiết bị cho dự án tận dụng nhiệt thừa khí thải; 14 quy chuẩn, tiêu chuẩn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong ngành Xây dựng; Xuất khẩu xi măng sang Trung Quốc và Philippines giảm mạnh; Sử dụng đá vôi sinh học để tạo ra xi măng; Những mẫu vách ngăn phòng tắm phổ biển hiện nay... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Bản tin VLXD tuần từ 20/06 đến 26/06/2022

AkzoNobel mua lại Kansai Paint ở châu Phi; Nam Định đề xuất xây dựng cảng biển 35.000 tỷ đồng; Ngành thép Việt Nam đứng thứ 13 thế giới về sản lượng thép; Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng khuôn đúc; Xi măng Hà Tiên tìm giải pháp ứng phó với đà tăng giá than; Thị trường thiết bị vệ sinh thông minh đang dần chiếm ưu thế; Phân biệt các loại gạch ốp lát trên thị trường; Đặc điểm và ứng dụng của gạch terrazzo... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng