Chuyên đề vật liệu xây dựng

Nghiên cứu ảnh hưởng của sợi hỗn hợp đến một số tính chất của UHPC

UHPC là một vật liệu tương lai của ngành Xây dựng trong thế kỷ 21, để có thể ứng dụng ngày một rông rãi hơn thì UHPC cần phải đạt được hiệu quả lớn về cả kinh tế lẫn kỹ thuật. Điều này bị chi phối bởi nhiều yếu tố như giá thành của nguyên vật liệu đầu vào, đặc biệt là cốt sợi thép cường độ cao. Để giúp nâng cao hiệu quả kinh tế của UHPC, có thể sử dụng sợi hỗn hợp. Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu về sự ảnh hưởng của tỉ lệ thành phần hỗn hợp sợi (2 loại sợi thép) đến tính chất của UHPC.

Tư vấn sử dụng kính an toàn và hiệu quả cho không gian ngôi nhà

Cách khắc phục những lỗi kỹ thuật khi sơn nhà

Tiêu chuẩn xây dựng chung cư cao tầng

Không những đòi hỏi kỹ thuật xây dựng cao mà còn phải đáp ứng đầy đủ các  tiêu chuẩn xây dựng chung cư cao tầng theo quy định của pháp luật. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì?

Quy trình xây nhà trọn gói

Tư vấn xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn từ A đến Z khi chúng tôi sẽ là người thực hiện khâu từ việc xin giấy tờ pháp lý cho đến lúc hoàn công. Vậy các thủ tục xây nhà trọn gói bao gồm những gì? Quy trình các bước ra sao?

Cách tính chi phí nâng nền nhà

Để thực hiện việc thi công nâng nền nhà lên cao hơn, chủ đầu tư cần phải tính toán kỹ càng chi phí nâng nền nhà để có thể đảm bảo quá trình xây dựng trơn tru nhất, giảm chi phí thấp nhất mà công trình vẫn đảo bảo về thiết kế, kỹ thuật, bền chắc.

Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng và màng dán nguội

Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng và màng dán nguội là trong số những cách bảo vệ sân thượng khỏi bị bong tróc và thấm dột, đặc biệt là vào mùa mưa.

Các bước chuẩn bị và Quy trình đổ bê tông đúng kỹ thuật

Trước khi đổ bê tông, người thi công phải chuẩn bị đầy đủ các bước như thiết bị máy móc, vật liệu, và đặc biệt phải thực hiện đúng quy trình thì công trình xây dựng mới đảm bảo tính hiệu quả và an toàn khi thực hiện.

Tiêu chuẩn lớp bê tông bảo vệ cốt thép

Việt Nam có một số văn bản quy định về tiêu chuẩn của lớp bê tông bảo vệ cốt thép. Mỗi văn bản đều có những quy định riêng nhưng đều hướng đến tiêu chuẩn lớp bê tông bảo vệ không nhỏ hơn đường kính cốt thép.

Nghiên cứu ứng dụng bê tông siêu tính năng - UHPC cho xây dựng cầu tại Việt Nam (P2)

Nghiên cứu bê tông siêu tính năng (UHPC) ứng dụng cho kết cấu xây dựng là lĩnh vực nghiên cứu được nhiều sự quan tâm trên thế giới cũng như ở Việt Nam. UHPC là công nghệ mới, cho phép chế tạo dầm cầu với kích thước mỏng, nhẹ, kháng ăn mòn, tuổi thọ cao, giảm chi phí bảo trì tối đa và cho phép đẩy nhanh tiến độ thi công. Bài trình bày những nghiên cứu về UHPC và đề xuất một số dạng mặt cắt dầm ứng dụng cho cầu.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng