Bài học kinh nghiệm

Tiếp tục cổ phần hóa các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng

Năm 2022, Bộ Xây dựng tiếp tục đẩy mạnh việc cổ phần hóa các doanh nghiệp thuộc Bộ quản lý, trong đó có 2 Tổng Công ty VICEM và HUD.

Doanh nghiệp thép bắt đầu trích lập dự phòng giảm giá tồn kho

5 kiến nghị của doanh nghiệp ngành xây dựng

Viện Vật liệu xây dựng vượt khó

Nhiều nghiên cứu chính sách phục vụ công tác quản lý nhà nước được Viện VLXD hoàn thành xuất sắc trong năm qua, trong đó phải kể đến việc hoàn thiện nghiên cứu xây dựng Chiến lược phát triển VLXD thời kỳ 2021 - 2030 và định hướng đến năm 2050.

Thông tin về giá trị doanh nghiệp VICEM trước khi cổ phần hóa

Giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (VICEM) do Tổng công ty và đơn vị tư vấn thực hiện thấp hơn gần 1.200 tỷ đồng so với con số tính toán của Kiểm toán Nhà nước.

Tìm đầu ra cho gạch không nung

Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung (GKN) là xu hướng tất yếu bởi mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao. Tuy nhiên, để GKN có chỗ đứng trên thị trường ngành vật liệu xây Việt Nam, cần cơ chế phối hợp mạnh mẽ giữa các cơ quan quản lý Trung ương và địa phương.

Doanh nghiệp thép trông chờ nguồn quặng nhập khẩu

Nguồn quặng trong nước chất lượng thấp, để đảm bảo sản xuất, các doanh nghiệp thép đang tính toán việc nhập khẩu nguyên liệu nhân lúc giá thế giới giảm sâu.

Khó khăn vẫn đeo bám doanh nghiệp vật liệu xây dựng

Từ cuối năm 2014 trở lại đây, giá một số nguyên liệu đầu vào có xu hướng giảm, cộng thêm thị trường bất động sản rục rịch tan băng đã khiến cho tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vật liệu xây dựng xuất hiện những mảng sáng. Tuy vậy, gần đây việc tăng giá điện và xăng trong nước đã khiến các doanh nghiệp này lại đối mặt với những khó khăn mới.

Lựa chọn nhà thầu là khâu rất quan trọng trong các công trình

Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua là thời kỳ bùng nổ về xây dựng, với hàng loạt công trình cao tầng mới được xây dựng, mang đến một diện mạo kiến trúc đô thị hoàn toàn mới ở nhiều thành phố trên cả nước. Kiến trúc sư Đặng Kim Khôi, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam chia sẻ về tiêu chí lựa chọn nhà thầu thi công.

Hy vọng mới cho các doanh nghiệp VLXD

Việc công bố gói tín dụng 50.000 tỷ đồng thông qua chuỗi liên kết xây dựng 4 nhà (ngân hàng, nhà sản xuất VLXD, nhà thầu và chủ đầu tư), gói tín dụng này sẽ tạo ra lãi suất và giá VLXD mềm hơn, đặc biệt mang lại hy vọng cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh VLXD.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng