Doanh nghiệp

Xi măng và Khoáng sản Yên Bái: Phát triển doanh nghiệp gắn với bảo vệ môi trường

10/08/2022 - 03:21 CH

Nhận thấy việc bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng, thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái luôn chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường trong sản xuất.

Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái theo dõi chặt chẽ các chỉ tiêu về bảo vệ môi trường.

 
Thời gian qua, Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã đầu tư công nghệ nhằm giảm chi phí sản xuất, phát thải khí CO2, NOx, SO2... gây tác động xấu đến môi trường. 

Ông Nguyễn Quang Chiến, Phó Giám đốc Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái cho biết, Công ty luôn quan tâm, chú trọng các giải pháp bảo vệ môi trường như: cập nhật, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho người lao động; tích cực sử dụng các nguồn nguyên liệu hợp lý kết hợp với các giải pháp bảo vệ môi trường hướng tới xây dựng nhà máy phát triển theo hướng xanh - sạch - đẹp.

Theo đó, Công ty đầu tư gần 20 tỷ đồng mua sắm các trang thiết bị lọc bụi túi; lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động. Từ khi nhà máy lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống lọc bụi túi là công nghệ mới, tiên tiến của châu Âu, đã khắc phục được nhược điểm của hệ thống lọc bụi tĩnh điện cũ, đảm bảo lượng phát thải trong mức cho phép theo quy chuẩn.

Song song với đầu tư công nghệ, Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái còn chủ động xử lý các nguồn thải phát sinh như: bụi, khí thải bằng các biện pháp như phun nước chống bụi các tuyến đường vận chuyển nội bộ...

Bên cạnh đó, Công ty luôn theo dõi và cải thiện hoạt động vì môi trường thông qua hệ thống quản lý, đo lường hiệu suất và hệ thống quản lý môi trường. Đồng thời, luôn cẩn thận trong mọi bước sản xuất để giảm thiểu tác động ảnh hưởng đến môi trường địa phương.

VLXD.org (TH)

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 504, nhà A, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, TP. Hà Nội.

024 ‭6276 4286 - Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.