Thông tin chuyên ngành Vật liệu xây dựng Việt Nam

Thép trong nước tiếp tục hạ giá 300.000 đồng/tấn
Nhiều doanh nghiệp thép tiếp tục hạ giá sản phẩm với mức giảm lên đến 300.000 đồng/tấn. Đợt điều chỉnh này là lần giảm thứ 7 liên tiếp kể từ ngày 11/5.

Tin tức

Áp lực từ thị trường xuất khẩu xi măng

Năm 2022, nguồn cung xi măng tiếp tục duy trì ở mức cao, xuất khẩu tiếp tục là kênh tiêu thụ quan trọng, do vậy đây cũng là áp lực không nhỏ đối với các doanh nghiệp xi măng trong nước. Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán Mirae Asset nhận định các doanh nghiệp xi măng tiếp tục chịu áp lực từ thị trường xuất khẩu và suy giảm nhu cầu bất động sản.

Doanh nghiệp

Xi măng Đồng Lâm áp dụng tự động hóa đem hiệu quả sản xuất, giảm phát thải môi trường

Nhằm nâng cao tự động hóa trong sản xuất, giảm sức lao động, Công ty CP Xi măng Đồng Lâm có những cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (KHCN) mang lại hiệu quả sản xuất, giảm phát thải môi trường.

Quy định pháp luật

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng khuôn đúc

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 3930/VPCP-CN ngày 26/6/2022 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng khuôn đúc.

VLXD cơ bản

Thép trong nước tiếp tục hạ giá 300.000 đồng/tấn

Nhiều doanh nghiệp thép tiếp tục hạ giá sản phẩm với mức giảm lên đến 300.000 đồng/tấn. Đợt điều chỉnh này là lần giảm thứ 7 liên tiếp kể từ ngày 11/5.

VLXD kết cấu

Quá trình thủy hóa và hình thành cấu trúc bê tông và bê tông tự lèn trong giai đoạn đóng rắn

Công nghệ bê tông tự lèn đã được áp dụng ở Việt Nam nhưng mới chỉ sử dụng ở một số công trình đặc biệt. Bài viết bàn về quá trình thủy hóa và hình thành cấu trúc bê tông và bê tông tự lèn trong giai đoạn đóng rắn để có thêm cơ sở khoa học cho việc xây dựng quy trình bảo dưỡng bê tông và bê tông tự lèn trong thời gian tới.

VLXD hoàn thiện

Phân biệt các loại gạch ốp lát trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có 3 loại gạch ốp lát phổ biến là: gạch porcelain (granite), semi porcelain (bán sứ) và ceramic. Tuy nhiên, không ít gia chủ đang gặp khó khăn trong việc phân biệt và lựa chọn loại gạch phù hợp với phong cách thiết kế nhà mình. Vậy làm thế nào để phân biệt các loại gạch? Nên chọn loại gạch nào cho phù hợp với từng phòng công năng để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa an toàn sử dụng?

VLXD Nội - Ngoại thất

Những mẫu vách ngăn phòng tắm phổ biển hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại vách ngăn phòng tắm để bạn lựa chọn, miễn sao phù hợp với nhu cầu và phong cách của từng gia đình. Những loại vách ngăn phòng tắm dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn để tạo nên một không gian hấp dẫn nhất.

Vật liệu & Cuộc sống

Sàn gỗ parquet trở nên phổ biến trong những năm 1600

Sàn gỗ parquet trở nên phổ biến trong những năm 1600 khi được tầng lớp quý tộc châu Âu ưa thích vì là một sự thay thế hoàn hảo cho sàn đá cẩm thạch và ít phải bảo dưỡng.

Thương hiệu vật liệu xây dựng