Nghiên cứu

Ứng dụng vật liệu bê tông xanh để giải quyết tình trạng ngập úng đô thị

Bê tông xanh là vật liệu xây dựng đang được nghiên cứu ứng dụng nhằm góp phần giải quyết tình trạng ngập úng tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM.

Phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng công nghệ Cloud ERP

Lớp phủ mái nhà giúp tòa nhà ấm hơn hoặc mát hơn tùy theo thời tiết

Chế tạo, lắp dựng thành công Trạm xuất xi măng rời 300 T/h

Xây dựng một số trạm phân phối xi măng rời với công suất chứa: 7000 tấn xi măng, Trạm phải tiếp nhận được tàu chở hàng ≥ 10.000- 30.000 tấn; Trạm có năng suất xuất xi măng 300 tấn/h.

Ứng dụng xi măng phát quang vào các công trình xây dựng

Xi măng phát quang ngày càng được ứng dụng, được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng trên thế giới, giúp tiết kiệm điện năng khi mà chi phí nguồn năng lượng này ngày càng cao.

Cải thiện và loại bỏ các vấn đề an toàn bảo vệ silo

Trong bài viết này, Adam Watson, Hycontrol, trình bày cách thức có thể giảm bớt lỗi do con người gây ra trong quá trình nạp đầy silo bằng cách vừa nâng cao kiến thức và hành vi của người lao động, vừa áp dụng các biện pháp kiểm soát hệ thống an toàn dự phòng, được tự động hóa.

Việt Nam sẽ sản xuất thép và gạch xốp từ bùn đỏ

Trong khuôn khổ Chương trình trọng điểm Tây Nguyên 3 (giai đoạn 2011 - 2015), Viện Hóa học thuộc Viện HLKH và CNVN đã triển khai, thực hiện Đề tài "Nghiên cứu công nghệ sản xuất thép và vật liệu không nung từ bùn đỏ trong quá trình sản xuất a-lu-min".

Tái chế bê tông bằng phương pháp tia lửa điện

Bê tông có đặc tính rất bền và chịu lực cao nên đã trở thành loại vật liệu được sử dụng phổ biến đặc biệt trong công nghiệp xây dựng. Mới đây nhóm các nhà nghiên cứu từ Concrete Technology Group ở Holzkirchen, Đức, đã tìm ra một giải pháp sử dụng sự phóng điện tiếp cận mới giúp việc tái chế bê tông đạt hiệu quả chưa từng có.

Tấm vật liệu siêu mỏng tạo ra điện năng

Mueller và nhóm nghiên cứu của mình vừa nghiên cứu ra một loại vật liệu có cấu tạo bởi 1 lớp nguyên tử vonfram kẹp giữa 2 lớp nguyên tử selen có tên gọi Vonfram diselenide (WSe2) có khả năng hấp thụ ánh sáng tương tự như graphene nhưng đồng thời chuyển hóa ánh sáng hấp thụ được thành năng lượng điện.

Nghiên cứu về khả năng giữ ấm của gấu trắng Bắc cực và ứng dụng cho vật liệu cách nhiệt

Một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ đại học Namur (VQ Bỉ) và đại học Hassan I (VQ Maroc), Simonis cùng các công sự, vừa phát hiện ra rằng sự bức xạ nhiệt đóng vai trò lớn hơn so với sự dẫn nhiệt trong việc giữ ấm cơ thể của các động vật sống ở vùng cực như gấu trắng và chim cánh cụt, điều này mở ra một hướng mới cho công nghệ vật liệu cách nhiệt siêu mỏng cho các tòa nhà.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng