Tiêu chuẩn - Quy chuẩn

Tiêu chuẩn quốc tế mới dành riêng cho các loại thép xây dựng

22/02/2021 - 07:50 SA

Ủy ban quốc tế ASTM vừa phát triển một tiêu chuẩn dành riêng cho các loại thép có nhiều kết cấu hình dạng khác nhau phục vụ cho lĩnh vực xây dựng.
Ủy ban của ASTM International về các loại thép, thép không gỉ và các hợp kim liên quan trong lĩnh vực xây dựng (A01) đang phát triển một tiêu chuẩn được đề xuất sẽ cung cấp các yêu cầu chính xác đối với ống thép carbon, thép carbon dạng hình vuông, ống thép carbon nhiều góc cạnh một và hướng dẫn về đặc điểm kỹ thuật của các phần được sử dụng ứng dụng kiến ​​trúc, công nghiệp.  


Một tiêu chuẩn ASTM đang được phát triển dành riêng cho các loại thép hình trong xây dựng.

Thành viên của ASTM International, bà Catherine Houska lưu ý rằng vật liệu được đề xuất trong tiêu chuẩn đang được sử dụng thường xuyên hơn trong các lĩnh vực xây dựng ứng dụng kết cấu, nơi những loại nhôm ép đùn không đáp ứng các yêu cầu về kết cấu hay nơi có kết cấu bị cán nóng hoặc các phần kết cấu rỗng bằng thép carbon góc tròn không cung cấp độ chính xác cần thiết.

Cũng theo bà Houska cho biết: “Việc sử dụng các sản phẩm này giúp loại bỏ hoặc giảm bớt việc gia công có thể được yêu cầu. “Hơn nữa, các cấu hình hợp nhất bằng laser cho phép mức độ linh hoạt cao hơn về mặt tùy chỉnh và không có yêu cầu về số lượng tối thiểu của các phương pháp sản xuất thông thường.”

Theo bà Houska, các sản phẩm nằm trong tiêu chuẩn đề xuất đang được sử dụng để sản xuất các bộ phận cấu trúc quan trọng về an toàn tính mạng như:

- Kết cấu rèm tường và các phần khác, bao gồm cả thiết kế chống nổ,

- Cầu thang đi ra và bậc thang,

- Các loại mái đón (mái che)

- Cấu trúc tiếp xúc

- Khung cửa sổ và các  ứng dụng xây dựng khác .

Bà Houska cũng cho biết: “Trong khi các ứng dụng hiện tại chủ yếu tập trung vào xây dựng, những sản phẩm này cũng đã được sử dụng trong hàng không vũ trụ, quốc phòng và cơ sở hạ tầng”. Tiêu chuẩn được đề xuất sẽ hữu ích cho cả nhà chế tạo và nhà thiết kế, những người muốn sử dụng các sản phẩm lai laser và laser mài mòn chính xác. #

Theo VietQ

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 504, nhà A, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, TP. Hà Nội.

024 ‭6276 4286 - Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.