Văn bản - Chính sách

Bình Dương phê duyệt Đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ đến năm 2030

Theo đó, Đề án nhằm phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ tỉnh Bình Dương đạt trình độ công nghệ hiện đại, có khả năng sản xuất các sản phẩm gỗ cao cấp với chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và tiêu thụ trong nước. 

Thái Nguyên: Kiểm tra, rà soát các trạm trộn bê tông thương phẩm trên địa bàn tỉnh

Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu chính thức có hiệu lực

Quy trình sang nhượng sổ hồng mới nhất năm 2023

Sang nhượng sổ hồng như thế nào? Các điều luật áp dụng trong quy trình sang nhượng sổ hồng? Hồ sơ, thủ tục sang nhượng sổ hồng ra sao?…. Đây là các câu hỏi nhiều người đặt ra khi mua bán nhà đất. Và đây cũng là vấn đề quan trọng cần chú ý để tránh xảy ra các vấn đề kiện tụng sau khi giao dịch, chuyển tiền được diễn ra.

Quảng Nam: Giá vật liệu xây dựng được công bố phải phù hợp với giá thị trường

Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang đối với Sở Xây dựng về việc thực hiện công bố giá vật liệu xây dựng.

Hà Tĩnh có 191 khu vực mỏ vật liệu xây dựng

Theo Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh (thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050) vừa được Thủ tướng phê duyệt, Tỉnh Hà Tĩnh được khoang định 191 khu vực mỏ vật liệu xây dựng với tổng diện tích là 2.374,6 ha.

Thanh tra cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45

Tổng thanh tra Chính phủ vừa ký Quyết định số 456/QĐ – TTCP về việc thanh tra việc cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại tỉnh Ninh Bình và tỉnh Thanh Hóa cho Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Bộ Xây dựng ban hành Quyết định về kế hoạch thanh tra năm 2023

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký ban hành Quyết định số 1056/QĐ-BXD về Kế hoạch thanh tra năm 2023 về quản lý hoạt động xây dựng tại một số dự án do bộ (ngành) làm chủ đầu tư...

Có những loại thuế, phí nào phải nộp khi xây nhà

Việc nắm rõ khái niệm thuế xây dựng nhà ở, cũng như hiểu được các loại thuế, phí cần đóng khi xây dựng nhà sẽ giúp người dân trang bị những kiến thức nền tảng về pháp luật trước khi xây nhà.

Danh mục lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật đô thị, môi trường do Bộ Xây dựng quản lý

Danh mục gồm 12 lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật đô thị và môi trường do Bộ Xây dựng quản lý vừa được công bố để các cơ quan, tổ chức, cá nhân nghiên cứu và tham khảo sử dụng.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng