Văn bản - Chính sách

Quảng Trị: Sớm đưa Nghị quyết quy hoạch mỏ đất làm vật liệu san lấp vào thực tiễn

31/08/2021 - 08:46

HĐND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Nghị quyết về việc quy hoạch mỏ đất làm vật liệu san lấp giai đoạn 2021 - 2030.

Theo đó, bổ sung 65 điểm mỏ đất làm vật liệu san lấp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, với tổng diện tích trên 927ha, tài nguyên dự báo gần 50 triệu m3 vào quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản đến năm 2030.

Đồng thời, tích hợp 17 điểm mỏ đã được phê duyệt quy hoạch mỏ đất làm vật liệu san lấp giai đoạn đến 2020, định hướng đến năm 2025, với tổng diện tích trên 343ha, có trữ lượng gần 19 triệu m3.

Giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức đánh giá tác động môi trường, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết nói trên đúng theo Luật Khoáng sản và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản hiện hành.

Được biết, thời gian gần đây, do việc gia hạn hoặc cấp mới mỏ đất làm vật liệu san lấp trên địa bàn Quảng Trị còn chậm trễ nên các dự án, công trình xây dựng, đặc biệt là công trình xây dựng thuỷ lợi, giao thông thiếu trầm trọng nguồn đất vật liệu san lấp, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công và đẩy giá thành của công trình lên cao, làm cho nhiều nhiều nhà thầu rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

Hiện nay, trong quá trình thi công, các nhà thầu gặp không ít khó khăn về nguồn cung cấp vật liệu xây dựng nói chung, nhất là nguồn đất làm vật liệu liệu san lấp, mà nguyên nhân là do một số mỏ đất trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được cấp phép đã hết hạn khai thác nhưng chưa được gia hạn để tiếp tục khai thác; Việc thực hiện các thủ tục cấp phép khai thác các mỏ vật liệu phục vụ xây dựng công trình còn chậm, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện dự án.

Hơn bao giờ hết, các nhà thầu cũng như chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mong muốn Nghị quyết nói trên sớm đi vào thực tiễn để giải quyết được nỗi bức bối từ các dự án, công trình xây dựng đang được thi công dở dang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

VLXD.org (TH/ Xây dựng)

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 504, nhà A, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, TP. Hà Nội.

024 ‭6276 4286 - Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: ThS. Lương Xuân Tuân - Mobile: 0913 513 465
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.