Tin quốc tế

Trung Quốc đảm bảo cung cấp đủ than cho mùa đông

Trung Quốc đã tăng sản lượng than hàng ngày lên mức cao là 11,88 triệu tấn, để kiểm soát giá tăng cao vì họ cố gắng đảm bảo đủ lượng dự trữ trong mùa đông cho các nhà máy điện và các nhà cung cấp hệ thống sưởi.

Kính thông minh tự điều chỉnh độ sáng tối

Biến nhựa thành graphene siêu bền để ứng dụng trong xây dựng

Các nhà nghiên cứu Cambridge phát triển khung xương cho các tòa nhà xanh

Bê tông và thép là thành phần chính tạo nên các tòa nhà chọc trời. 2 vật liệu này đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để xử lý, tạo ra gần 10% lượng khí thải carbon toàn cầu. Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Cambridge đang theo đuổi giải pháp vật liệu thay thế xanh hơn từ tự nhiên như xương và vỏ trứng.

Giá thép tại các thị trường châu Á giảm 20%

Kể từ cuối tháng 4, giá thép tại các thị trường châu Á đã giảm 20%, trong khi ở Hoa Kỳ tăng 30%, chủ yếu là do tăng thuế mạnh mẽ quyết liệt.

Lớp phủ cửa sổ giúp sản sinh điện năng từ ánh nắng Mặt trời

NEXT Energy Tech đã phát triển một lớp phủ cho cửa sổ có khả năng mở rộng, cho phép các sản phẩm kính thương mại sản sinh ra nguồn năng lượng sạch từ Mặt trời. Sản phẩm này có thể cung cấp năng lượng sạch trong vòng 30 năm.

Khởi động mùa giải Ashui Awards 2016 - 'Oscars của ngành Xây dựng Việt Nam'

Ngày 7/7, mạng Ashui.com đã chính thức phát động cuộc bình chọn các danh hiệu của năm - được ví như giải Oscars của ngành Xây dựng – giải thưởng Ashui Awards 2016, với các hạng mục chính: “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủ đầu tư của Năm” và “Hãng kỹ thuật của Năm” (tiếng Anh lần lượt là: Architect of the Year, Building of the Year, Contractor of the Year, Developer of the Year, Engineering of the Year).

Thử nghiệm đưa tre vào làm vật liệu xây dựng

Tre thích hợp cho xây dựng đòi hỏi ít nguồn lực hơn so với gỗ. Tre có tính bền vững cao, một chu kỳ thu hoạch tre mất khoảng 3 năm trong khi gỗ mềm mất 10 năm và gỗ cứng mất hơn 30 năm.

Xây dựng thành phố tương lai từ rác thải

Trong tương lai, tại các thành phố theo mô hình phát triển bền vững, người ta sẽ không phân biệt giữa rác thải và vật liệu xây dựng nữa.

Cuộc "cách mạng xanh dương" xây dựng các tòa nhà nổi

Cuộc “cách mạng xanh dương” mở ra nhiều triển vọng mới bằng các sáng kiến xây dựng các tòa nhà nổi trên biển giải quyết được vấn đề khan hiếm chỗ ở, đồng thời cũng là một cách chúng ta ứng phó với biến đổi khí hậu.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng