Kinh doanh - Đầu tư

Thanh Hóa: Công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn quý 1/2023

Liên Sở Xây dựng - Tài chính của tỉnh Thanh Hóa mới công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn quý 1/2023, ngay sau đó nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này có phản ứng “nóng” về vấn đề trên...

Hoa Kỳ gia hạn điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại với gỗ dán

Trung Quốc tiếp tục miễn thuế nhập khẩu than đến hết năm 2023

Cần Thơ: Giá thép và cát, đá xây dựng ở mức cao

Theo ghi nhận tại TP. Cần Thơ, hiện giá nhiều loại vật liệu xây dựng như thép, cát, đá xây dựng… đã tăng lên ở mức khá cao so với hồi cuối năm 2022.

Thị trường gỗ xây dựng tăng trưởng mạnh ở châu Âu

Ngành xây dựng châu Âu phải đáp ứng yêu cầu của xu hướng tăng trưởng xanh, chuyển dịch sang vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, đang thúc đẩy thị trường gỗ xây dựng.

Chính phủ Trung Quốc giải cứu thị trường bất động sản dần đạt được kết quả

Lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn của Trung Quốc đã đạt được những bước tiến mới trong quá trình thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài khi dữ liệu chính thức được công bố ngày 15/3 cho thấy mức sụt giảm doanh số bán nhà, đầu tư của các nhà phát triển và xây dựng trong hai tháng đầu năm đã được thu hẹp.

Bộ Xây dựng dự báo giá vật liệu xây dựng sẽ tiếp tục tăng 3,2% trong năm 2023

Dự báo trên được đưa ra từ diễn biến giá của năm 2022. Điểm nổi bật của thị trường vật liệu xây dựng trong năm 2022 là làn sóng tăng giá, trong đó có những mặt hàng ghi nhận mức tăng vượt đỉnh.

Bộ Công Thương tiếp nhận đề nghị miễn trừ phòng vệ thương mại với thép nhập khẩu

Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp thép đáp ứng các điều kiện được xem xét miễn trừ phòng vệ thương mại có thể nộp hồ sơ đề nghị miễn trừ trước 17 giờ ngày 24/4/2023.

Giá vật liệu xây dựng năm 2023 sẽ tiếp tục tăng

Dự báo của Bộ Xây dựng cho biết giá vật liệu xây dựng (VLXD) năm 2023 sẽ tiếp tục tăng 3,2%, do tăng theo giá nguyên vật liệu đầu vào. Từ đầu năm tới nay, giá VLXD trong nước liên tục tăng lên: giá thép có tới 5 lần tăng liên tiếp, giá xăng dầu, xi măng, cát… cũng không ngừng tăng lên.

Vĩnh Long: Thị trường gạch ốp lát đa dạng mẫu mã, chủng loại

Hiện nay, thị trường gạch ốp lát rất đa dạng mẫu mã với các kích thước khác nhau tùy vào từng nhu cầu sử dụng. Giá gạch cũng được chia theo phân khúc từ gạch lát nền cao cấp, trung cấp đến gạch giá rẻ. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm sản xuất trong nước còn có sự cách tân về thiết kế, cạnh tranh về giá thành, chiếm ưu thế hơn so với hàng ngoại nhập, mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng