Kinh doanh - Đầu tư

Hà Nam: Chấm dứt hoạt động tất cả các nhà máy xi măng lò đứng

24/10/2014 - 05:35 CH

Thực hiện Quyết định số 1488/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam đã có văn bản chỉ đạo toàn bộ các nhà máy sản xuất xi măng theo công nghệ lò đứng phải chấm dứt hoạt động trước năm 2015, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ các nhà máy sản xuất xi măng theo công nghệ lò đứng trên địa bàn tỉnh đã chấm dứt hoạt động sớm hơn so với dự kiến.


Hiện nay còn rất ít các nhà máy sử dụng dây chuyền sản xuất xi măng lò đứng.

Bên cạnh đó, tình hình kinh tế khó khăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà máy xi măng lò đứng, vốn có công nghệ lạc hậu, sử dụng vật liệu kém hiệu quả và gây ô nhiễm môi trường.

Trong số 5 nhà máy xi măng lò đứng tại Hà Nam, nhà máy X 77 và Kiện Khê đã chuyển đổi sang công nghệ sản xuất khác. Nhà máy Phúc Lộc (tiền thân là Công ty CP xi măng Tân Phú Xuân) hiện đã tháo dỡ toàn bộ dây chuyền sản xuất và có kế hoạch chuyển đổi ngành nghề kinh doanh. Nhà máy xi măng Việt-Trung và nhà máy Nội thương hiện đã dừng sản xuất hoàn toàn.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Hà Nam đã thành lập đoàn thanh tra và đang tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng của các nhà máy chưa chuyển đổi để có biện pháp hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề hoặc thay đổi công nghệ phù hợp.

Theo TTXVN

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 504, nhà A, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, TP. Hà Nội.

024 ‭6276 4286 - Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.