Kinh doanh - Đầu tư

Hàn Quốc: POSCO sẽ đầu tư 14 tỷ USD cho sản xuất thép phát thải thấp

26/09/2022 - 08:37 SA

Nhà sản xuất thép Hàn Quốc POSCO Holdings sẽ đầu tư 20.000 tỷ won (14 tỷ USD) vào các công nghệ nhằm giảm tác động môi trường trong bối cảnh đang chịu áp lực trong việc giảm lượng khí thải.
>> Năm 2020: Sản lượng thép thô của Hàn Quốc dự báo giảm xuống dưới 70 triệu tấn
>> Hàn Quốc gia hạn điều tra chống bán phá giá ống đồng đúc từ Việt Nam
>> Hàn Quốc sẽ áp thuế chống bán phá giá với hợp kim Ferro Silico Manganese nhập khẩu

Công ty này có kế hoạch xây dựng hai lò điện, mỗi lò ở một nhà máy là Gwangyang và Pohang, dự kiến khởi động lần lượt vào năm 2025 và 2027. Những lò điện này sẽ thay thế sản lượng của các lò cao cũ sẽ ngừng hoạt động.
 

Các lò điện, sản xuất thép thô bằng cách nấu chảy phế liệu, ước tính thải ra một lượng CO2 bằng 1/4 so với các lò cao sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Loại lò này đang được sử dụng rộng rãi hơn trong ngành công nghiệp mà gây ra một phần lớn lượng khí thải carbon công nghiệp trên thế giới.

Cho đến nay POSCO chỉ sử dụng lò điện cho một số sản phẩm nhất định, chẳng hạn như thép không gỉ. Lò cao của công ty này, gồm tám lò ở Hàn Quốc và một lò ở Indonesia, sản xuất thép chất lượng cao, nhưng với lượng khí thải carbon cao hơn nhiều.

Đối với các lò cao này, POSCO sẽ giới thiệu công nghệ mới cho phép hoán đổi than luyện cốc thành hydro sạch hơn.

Công nghệ này sẽ được phát triển với sự hợp tác của Primetals Technologies có trụ sở tại Vương quốc Anh, đơn vị thuộc của tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries.

Cả hai đã bắt đầu công việc thiết kế vào tháng trước với mục tiêu áp dụng quy trình mới tại các lò luyện trong nước vào năm 2027.

Các công nghệ tinh chế tại các nhà máy thép Hàn Quốc của POSCO có thể được đưa vào một lò cao thứ hai, dự kiến sẽ được xây dựng ở Indonesia và một lò ở Ấn Độ trong vòng 5 năm tới.

POSCO đặt mục tiêu cắt giảm tổng lượng khí thải CO2 từ 78,5 triệu tấn năm 2021 xuống còn 71 triệu tấn hoặc ít hơn vào năm 2030 trong khi vẫn mở rộng công suất sản xuất.

VLXD.org (Bnews)

 

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 504, nhà A, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, TP. Hà Nội.

024 ‭6276 4286 - Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.