Sản xuất xanh

90% toà nhà thương mại không tích hợp năng lượng tái tạo

Khoảng 80 - 90% các công trình thương mại và nhà ở cao tầng tại Việt Nam không tích hợp sử dụng năng lượng tái tạo vào khâu thiết kế cơ bản và vận hành. Thông tin này được đại diện dự án an ninh năng lượng đô thị Việt Nam (thuộc Cơ quan phát triển Mỹ, USAID) nêu tại cuộc họp về tìm kiếm các dự án, mô hình phát triển năng lượng phân tán tiên tiến, ngày 12/4.

Hợp tác phát triển các giải pháp kiến trúc cân bằng năng lượng

Tổ hợp NM thép của Tập đoàn Xuân Thiện chuyển đổi công nghệ để giảm phát thải ra môi trường

EU ủng hộ kế hoạch áp thuế phát thải CO2 đối với hàng hóa nhập khẩu

Các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ kế hoạch áp thuế phát thải CO2 đối với hàng hóa nhập khẩu gây ô nhiễm - một hình thức đánh thuế carbon xuyên biên giới.

Bắc Kạn: Phát triển vật liệu xây dựng phải đảm bảo tính bền vững

Trong quá trình phát triển vật liệu xây dựng, UBND tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo nghiên cứu phát triển phải đảm bảo tính bền vững, gắn hiệu quả kinh tế với hiệu quả xã hội, bảo vệ tốt nguồn tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái.

Tận dụng tối đa tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện trong sản xuất vật liệu xây dựng

Mỗi năm các nhà máy nhiệt điện của Việt Nam tiêu thụ khoảng 30 triệu tấn than, thải ra khoảng 10 triệu tấn tro và xỉ than theo hướng tận dụng tối đa một nguồn tài nguyên khoáng sản thứ sinh; đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường. Tro và xỉ được hình thành khi đốt nhiên liệu than (trong các lò hơi của nhà máy nhiệt điện, trong lò quay của nhà máy xi măng, trong lò cao của nhà máy luyện kim, trong lò tunel của các xí nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng...). Vì vậy, việc xử lý tro, xỉ cũng có nhiều phương pháp và bằng nhiều giải pháp khác nhau.

Thanh Hóa tập trung phát triển ngành vật liệu xây dựng theo hướng bền vững

Trong quá trình phát triển các sản phẩm vật liệu xây dựng, Thanh Hóa đã tập trung chỉ đạo nghiên cứu phát triển sản xuất đa dạng các sản phẩm vật liệu xây dựng mới, có hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, đưa công nghệ tiên tiến, hiện đại vào sản xuất vật liệu xây dựng để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường nội tỉnh, trong khu vực và xuất khẩu, góp phần tăng trưởng GRDP.

Bê tông tiếp nhận sinh học thích hợp cho rêu phát triển trên bề mặt

Công ty Hà Lan Respyre chế tạo bê tông tiếp nhận sinh học thích hợp cho rêu phát triển trên bề mặt, Design Boom hôm 16/2 đưa tin. Bất kỳ bề mặt rêu nào, dù nhỏ hay lớn, đều trở thành một hệ thống hô hấp tự động và tự nhiên cho thành phố. Loại bê tông mới của công ty Hà Lan có bề mặt phù hợp cho rêu phát triển, giúp tạo ra những mặt tiền xanh trong thành phố.

50 nhà máy xi măng phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính trong năm 2022

Theo Quyết định 01/2022/QĐ-TTg ngày 18/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về danh mục lĩnh vực, cơ sở phát thải khí nhà kính phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính. Ngành Xây dựng phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính gồm việc tiêu thụ năng lượng trong ngành xây dựng và quá trình công nghiệp trong sản xuất vật liệu xây dựng.

Xi măng Nghi Sơn tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng hệ thống phát điện tận dụng nhiệt dư

Ngày 11/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản giao Sở Công thương, Công ty Xi măng Nghi Sơn tiếp tục triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng hệ thống phát điện tận dụng nhiệt dư và MBA T3-20MVA-110/6,3kV trạm 110kV Xi măng Nghi Sơn của Công ty Xi măng Nghi Sơn.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng