Sản xuất xanh

Nhà in 3D bằng vật liệu sinh học đầu tiên trên thế giới

Trung tâm Vật liệu tổng hợp và Cấu trúc Tiên tiến (ASCC) của Đại học Maine xây dựng BioHome3D - ngôi nhà in 3D đầu tiên trên Thế giới xây hoàn toàn bằng vật liệu sinh học - tại Orono, bang Maine, Mỹ, Design Boom hôm 7/1 đưa tin.

Chế tạo bê tông phát sáng có độ bền cao

Siam Cement Group đầu tư 2,89 tỷ USD vào năng lượng tái tạo

SIKA ứng dụng công nghệ sản xuất cân bằng sinh khối trong lớp phủ bảo vệ bê tông Sikagard-5500

Với tâm thế dẫn đầu thị trường, Sika đã giới thiệu công nghệ cân bằng sinh khối độc quyền, hướng đến phát triển bền vững được ứng dụng trong lớp phủ bảo vệ bê tông Sikagard-5500.

EU đạt thỏa thuận đầu tiên về thuế carbon đối với hàng hóa nhập khẩu

Sau các cuộc đàm phán kéo dài, ngày 13/12, Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận chính trị để áp thuế khí thải carbon dioxide (CO2) đối với việc nhập khẩu hàng hóa gây ô nhiễm như thép và xi măng - một kế hoạch đầu tiên trên Thế giới nhằm hỗ trợ các ngành công nghiệp của châu Âu tiến đến mục tiêu khử carbon.

Hơn 1.900 doanh nghiệp phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính định kỳ từ năm 2024

Trong số hơn 1.900 doanh nghiệp phát thải khí nhà kính phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính, có tới 1.662 doanh nghiệp thuộc ngành công thương; 104 doanh nghiệp ngành xây dựng,...

Sản xuất ngói cao cấp bằng công nghệ nghiền khô siêu mịn

Là một trong 12 công trình được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh, công trình “Nghiên cứu công nghệ nghiền khô siêu mịn, nâng cao mức độ tự động hóa và hiệu quả sử dụng nhiệt trong sản xuất ngói cao cấp” của Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu và cộng sự đã đem lại nhiều hiệu quả kinh tế, xã hội và lợi nhuận lớn trong sản xuất hàng hóa ở quy mô công nghiệp.

Những loại tấm lợp kim loại có thể tái chế sử dụng

Tấm lợp kim loại ngày càng trở nên phổ biến và chiếm được lòng tin của khách hàng, không những chất lượng của những dòng tôn lợp mái ngày càng được cải thiện mà những tấm lợp kim loại còn có khả năng tái chế tái sử dụng giúp bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Bên cạnh Thép cuộn cán nóng HRC, mới đây Thép Hòa Phát Dung Quất đã sản xuất thành công Thép cuộn làm nguyên liệu cho sản xuất Beadwire (sợi thép làm tanh lốp ô tô) để thay thế hàng nhập khẩu.

Trung Quốc ban hành lộ trình đạt đỉnh carbon cho ngành Vật liệu xây dựng

Trung Quốc đã đưa ra lộ trình để ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, một trong những ngành phát thải khí nhà kính lớn nhất của đất nước, vượt qua lượng khí thải carbon vào năm 2030.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng