Sản xuất xanh

Năm 2022: Hà Nội đặt mục tiêu 55 công trình XD đạt danh hiệu sử dụng “năng lượng xanh”

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 264/KH-UBND về thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Nội dung Kế hoạch có nêu rõ 5 giải pháp và các nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành các mục tiêu cụ thể trong năm 2022.

Lớp vỏ cách nhiệt - Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các công trình xây dựng

Nhà đất nện hiện đại chống cháy thích ứng mọi loại thời tiết

Vật liệu xây dựng từ tre, nứa, gỗ ngày càng được ưa chuộng tại châu Á

Ngành xây dựng đối mặt với chỉ trích nặng nề vì tác động môi trường, từ đó vật dụng tự nhiên như tre, nứa, gỗ ngày càng được ưa chuộng khắp châu Á.

Phát triển Đô thị thông minh chính là hướng đến sự phát triển bền vững

Thành phố Thông minh đang là trở thành một xu hướng phát triển đô thị nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia và các đô thị như một cách thức hội nhập quốc tế, bắt kịp với kỷ nguyên phát triển công nghệ 4.0 vũ bão.

Sản xuất vật liệu xây dựng theo hướng phát triển bền vững

Hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng những năm qua còn nhiều tồn tại, bất cập, do đó để phát triển ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng của tỉnh theo hướng bền vững cần có những công nghệ tiên tiến hiện đại. Tiến tới loại bỏ hoàn toàn công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng lạc hậu, tiêu tốn nhiều tài nguyên, gây ô nhiễm môi trường.

Đến năm 2030: Ngành công nghiệp xi măng và bê tông cam kết giảm 5 tỷ tấn khí phát thải

40 nhà sản xuất xi măng và bê tông quốc tế hàng đầu đã công bố kế hoạch loại bỏ khí thải carbon. Cam kết đã được thực hiện bởi các thành viên của Hiệp hội Xi măng và Bê tông Toàn cầu (GCCA) được công bố trước Hội nghị khí hậu COP26 vào tháng tới, lộ trình bao gồm cam kết chung giảm phát thải khí nhà kính tới 25% vào năm 2030. Điều này có thể giảm thiểu ước tính khoảng 5 tỷ tấn khí thải CO2.

Tác động của chứng chỉ Công trình xanh EDGE đến thị trường bất động sản

Ngày 1/10, chứng chỉ Công trình xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) sẽ chính thức áp dụng phiên bản 3.0.

Thụy Điển: Sản xuất lô thép đầu tiên trên thế giới không dùng nhiên liệu hóa thạch

Công ty Thụy Điển SSAB sản xuất lô thép đầu tiên trên thế giới không cần dùng nhiên liệu hóa thạch và đang giao tới cho khách hàng đầu tiên - tập đoàn Volvo. Đây là cột mốc mới cho dự án Hybrit của SSAB, công ty năng lượng Vattenfall và tập đoàn khai thác khoáng sản LKAB. Hybrit được lập ra vào năm 2016 với mục tiêu sử dụng "100% hydro không nhiên liệu hóa thạch" thay thế than trong quá trình sản xuất thép.

Từ 29/8: Tạm dừng hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Đà

Ngày 27/8, UBND tỉnh Phú Thọ đã có Văn bản số 3834/UBND-KTN về việc tạm dừng hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Đà địa phận huyện Tam Nông và huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng