Kinh doanh - Đầu tư

Giá đồng đã ở mức thấp nhất trong vòng 16 tháng

27/06/2022 - 02:01 CH

Theo một báo cáo được công bố tuần trước, giá đồng đã ở mức thấp nhất trong vòng 16 tháng, giảm hơn 11% trong vòng 2 tuần trở lại đây và đó là dấu hiệu khác cho thấy nguy cơ suy thoái của kinh tế Mỹ.
Việc đồng được sử dụng nhiều trong các vật liệu xây dựng cho thấy kim loại này có thể được coi là yếu tố phản ánh hoạt động của nền kinh tế, nhất là trong đánh giá về thực trạng cung cầu trên thị trường vật liệu xây dựng.
 

Theo một báo cáo được công bố tuần trước, giá đồng đã ở mức thấp nhất trong vòng 16 tháng và giảm hơn 11% trong vòng 2 tuần trở lại đây.

Giám đốc chiến lược hàng hóa tại trung tâm TD Securities, Daniel Ghali, khẳng định chỉ số giá đồng đang là một số liệu mới có thể dùng để đánh giá tình trạng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu.

Sau khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra vào đầu năm nay, giá đồng đã tăng mạnh so với các kim loại khác. Việc đồng tăng trong thời điểm đó là do tâm lý lo ngại về sự thiếu hụt nguồn cung nguyên liệu khi xung đột nổ ra đã thúc đẩy các nhà sản xuất và phân phối tăng cường tích trữ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các lo ngại về suy thoái đang ngày càng gia tăng, giá cả của các loại hàng hóa này đang đi theo chiều hướng ngược lại, phản ánh động lực tích trữ đã chấm dứt.

VLXD.org (TH/ TTXVN)
 

Ý kiến của bạn

MẠNG THÔNG TIN VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM

P 504, nhà A, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, TP. Hà Nội.

024 ‭6276 4286 - Hotline: 0905 329 019

gamma.vlxd@gmail.com - Website: vatlieuxaydung.org.vn/ vlxd.org

- Giấy phép số 3374/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/6/2016
- Cơ quan chủ quản: Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ VLXD - Hội VLXD Việt Nam
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Lương Tuân
- Vận hành và phát triển: Công ty Gamma NT
Vui lòng ghi rõ nguồn "vatlieuxaydung.org.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.