Thông tin chuyên ngành Vật liệu xây dựng Việt Nam

Bản tin VLXD tuần từ 09/05 đến 15/05/2022
Sắt thép phế liệu không áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 8%; VIBM và ThyssenKrupp ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực xi măng xanh; Giá thép xây dựng đồng loạt hạ nhiệt; Xuất khẩu tạo đà cho doanh nghiệp gỗ tăng trưởng; Kon Tum: Khan hiếm gạch xây dựng; Biến hoa hướng dương thành vật liệu sinh học phục vụ cho ngành kiến trúc và thiết kế; Kết hợp đường glucose và axit xitric làm keo dán gỗ chịu nước... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức

Đà Nẵng: Giá vật liệu tăng, ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng

Từ đầu năm đến nay, các loại vật liệu xây dựng tăng giá liên tục khiến nhà thầu, đơn vị thi công, chủ đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn.

Doanh nghiệp

Xuất khẩu tạo đà cho doanh nghiệp gỗ tăng trưởng

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản (Vifores), kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 4 tháng đầu năm 2022 đạt 5,48 tỷ USD, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó, riêng kim ngạch xuất khẩu trong tháng 4 đạt 1,5 tỷ USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ. Dự báo xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong nửa đầu năm 2022 có thể tăng từ 5 - 8%.

Quy định pháp luật

Cà Mau thực hiện các giải pháp quản lý giá, bình ổn giá nhiên, vật liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các Sở ban ngành; UBND các huyện, thành phố Cà Mau; các Ban Quản lý dự án chuyên ngành cấp tỉnh về tình hình biến động giá nhiên, vật liệu và khó khăn, vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

VLXD cơ bản

Bến Tre: Nhu cầu vật liệu cát cung ứng cho công trình lớn

Nhu cầu cát lòng sông dùng trong san lấp mặt bằng trên địa bàn tỉnh Bến Tre hiện rất lớn, do tỉnh đang triển khai nhiều công trình quan trọng như xây dựng cầu Rạch Miễu 2, tuyến đường động lực ven biển, đường giao thông nông thôn, các khu, cụm công nghiệp... Trước tình hình 5 mỏ cát trên địa bàn tỉnh ngưng hoạt động, nguồn vật liệu dùng để san lấp đang và sẽ gặp khó khăn.

VLXD hoàn thiện

Loại gạch lát nổi tiếng thế giới, giá gấp gạch thường hơn 30 lần

Gạch Zellige là một trong những loại hình nghệ thuật có giá trị và dễ nhận biết nhất của Maroc. Nhưng loại gạch này không hề rẻ, đặc biệt là so với các loại gạch làm bằng máy phổ biến khác.

VLXD Nội - Ngoại thất

Những ý tưởng sáng tạo trang trí nhà bằng tre

Tre là một vật liệu tự nhiên tuyệt vời và linh hoạt để thiết kế một ngôi nhà thân thiện với môi trường. Tre không gây ô nhiễm và dễ sử dụng, là một sự lựa chọn tuyệt vời để thiết kế và trang trí nhà ở. Tre có thể được kết hợp một cách sáng tạo trong những ngôi nhà hiện đại và tối giản. Dưới đây là những ý tưởng sử dụng tre sáng tạo trong trang trí nhà.

Vật liệu & Cuộc sống

Những tòa nhà độc đáo được tái chế từ đường ống bê tông cũ

Sử dụng vật liệu tái chế luôn được khuyến khích trong xã hội hiện nay, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. 5 tòa nhà dưới đây là những minh chứng cụ thể về việc sử dụng ống bê tông tái chế.

Thương hiệu vật liệu xây dựng