Thông tin chuyên ngành Vật liệu xây dựng Việt Nam

Bản tin VLXD tuần từ 12/09 đến 18/09/2021
Hoa Kỳ tiếp tục gia hạn điều tra đối với thép tấm không gỉ của Việt Nam; Hiệp hội Xây dựng và VLXD TP.HCM tặng khẩu trang và thuốc điều trị COVID-19; Cổ phiếu xi măng, thép đồng loạt tăng trần trong phiên 15/9; Doanh nghiệp gỗ duy trì sản xuất, đáp ứng đơn hàng cuối năm; Xuất khẩu xi măng tăng 12% trong 8 tháng đầu năm; Tác hại khi sử dụng cát nhiễm mặn - Cách xử lý và phân biệt cát nhiễm mặn... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức

Đà Nẵng cho phép công trình dân dụng thi công trở lại

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện các hoạt động tại các công trình xây dựng theo Quyết định số 2985/QĐ-UBND ngày 14/9/2021. Theo đó, kể từ 8 giờ ngày 16/9 cho đến khi có thông báo mới, các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố được phép thi công (trừ những công trình nằm trong vùng đỏ).

Doanh nghiệp

Quy định pháp luật

Thời hạn thẩm định giá nhà ở xã hội trong 30 ngày

Bộ Xây dựng vừa có Quyết định 1039/QĐ-BXD ngày 13/9/2021 về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng (Quyết định 1039). Trong đó, Sở Xây dựng hoặc cơ quan chức năng có trách nhiệm thẩm định và thông báo kết quả cho chủ đầu tư trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được Hồ sơ hợp lệ đề nghị thẩm định giá nhà ở xã hội.

VLXD cơ bản

Xuất khẩu sắt thép tiếp tục vượt mốc 1 tỷ USD

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 8/2021, xuất khẩu sắt thép các loại đạt 1,53 triệu tấn với trị giá gần 1,5 tỷ USD, tăng 33,8% về lượng và tăng 35,2% về trị giá so với tháng trước.

VLXD kết cấu

Quy trình ép cọc bê tông tiêu chuẩn

Ép cọc bê tông là một công đoạn quan trọng cần được xem xét và tiến hành kỹ lưỡng nhằm đảm bảo nền móng công trình luôn chắc chắn khi đưa vào sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về quy trình ép cọc bê tông tiêu chuẩn để có thể vận dụng vào công trình xây dựng.

VLXD hoàn thiện

Lưu ý bảo vệ sàn gỗ trong mùa mưa

Mùa mưa là thời điểm khá nhạy cảm cho những công trình, ngôi nhà ốp ván sàn. Đây là lúc khí hậu chuyển qua chế độ ẩm ướt, mưa bão kéo dài liên tục trong khoảng thời gian khá dài từ tháng 6 đến tháng 12 tùy khu vực. Đây được xem là nguyên nhân chính khiến cho sàn gỗ dễ bị nấm mốc, hư hỏng nếu gia chủ không biết bảo quản đúng cách.

VLXD Nội - Ngoại thất

Nội thất gốm sứ kháng virus, loại bỏ 99.9% nấm bằng công nghệ Nano đồng

Với mong muốn giảm tác động của đại dịch toàn cầu hiện nay, nhóm kiến trúc sư có trụ sở chính tại Peru đã quyết định tạo ra một dòng sản phẩm gốm sứ có đặc tính kháng vi rút, loại bỏ 99.9% nấm từ các hạt Nano đồng (Nancu).

Vật liệu & Cuộc sống

Thương hiệu vật liệu xây dựng