Vật liệu và Không gian sống

Đức: Những tòa nhà tỏa sáng lấp lánh bởi kim cương

Đến Nördlingen, bạn sẽ thấy những tòa nhà hay con phố dường như đều tỏa sáng lấp lánh. Người dân cũng xây dựng những công trình kiến trúc nổi tiếng bằng chất liệu quý giá, điển hình là Nhà thờ Thánh George. Chỉ tính riêng lượng kim cương dùng cho Nhà thờ này đã lên tới 5.000 carat – một con số thật không thể tưởng tượng nổi.  

Những cách làm sạch tường trắng luôn như mới

Sàn gỗ parquet trở nên phổ biến trong những năm 1600

Không gian sống mát mẻ nhờ lớp gạch nung bao phủ quanh nhà

Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, có tính bền vững theo thời gian giúp căn nhà vừa mang nét mộc mạc vừa đảm bảo được sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt.

Những vật liệu giảm nhiệt mùa hè

Đặc thù khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm, mùa hè nắng gắt nên nhu cầu làm mát không gian sống được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Thông thường, để tạo sự thoáng mát tự nhiên cho căn nhà mà không dùng năng lượng nhiệt điện từ máy điều hòa, quạt điện, nhiều gia đình Việt sử dụng các vật liệu tôn lạnh, tấm cách nhiệt, tường thạch cao... Tôn lạnh, xốp ốp tường, Foam PU cách nhiệt, tường thạch cao... là những vật liệu có tác dụng tăng khả năng chống nóng, giảm nhiệt.

Kiến trúc nhà độc lập tạo sự kết nối cho không gian

Công trình là tổ hợp ba không gian nhà với đa dạng cấu trúc khác nhau được liên kết lại bằng khoảng không gian sân bao quanh và những đường đi nhỏ phía trong. Căn nhà tạo nên sự liên kết cũng như hài hòa về tổng quan nhờ vào cách bài trí và sử dụng vật liệu tinh tế.

Bí kíp chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà trong mùa hè nóng nực

Để chống nóng cho nhà ở vào những ngày mùa hè oi bức, hiện nay hầu hết mọi người thường sử dụng đến quạt và điều hòa để làm mát cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, việc làm này có thể sẽ khiến cho gia chủ phải tốn kém hơn trong việc chi trả tiền điện tiêu thụ hàng tháng. Để giúp cho bạn có thêm các giải pháp chống nóng cho nhà ở vào mùa hè hữu hiệu hơn, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Các ngôi nhà được thiết kế chống chịu biến đổi khí hậu

Từ một ngôi nhà chống bão ở Puerto Rico đến một biệt thự nổi với những chiếc cột có thể thu vào, dưới đây là những ngôi nhà có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu được nêu trong báo cáo mới nhất của từ Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) của Liên hợp quốc.

Cửa sổ thông minh có thể thay đổi nhiệt độ theo mùa

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một loại kính có thể hấp thụ nhiệt vào mùa đông và phản xạ nhiệt vào mùa hè, như một giải pháp tiết kiệm năng lượng thay thế hệ thống sưởi và điều hòa không khí.

Mẹo thiết kế nhà đang trở nên thịnh hành trong năm 2022

Nếu bạn đang có kế hoạch nâng cấp không gian sống của mình trong năm 2022, hãy cân nhắc việc kết hợp các vật liệu như đá, gạch để tăng màu sắc, kết cấu...

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng