Vật liệu và Kiến trúc

Làm mới ngôi nhà bằng 8 loại vật liệu nhân tạo

Bên cạnh những vật liệu tự nhiên thì vật liệu nhân tạo với nét đẹp và độ bền bỉ sẽ giúp cho căn nhà của bạn thêm lộng lẫy và khang trang hơn. Cùng tìm hiểu 8 loại vật liệu dưới đây.

Tiêu chuẩn lớp bê tông bảo vệ cốt thép

Các xu hướng trần gỗ được ưa chuộng năm 2022

Trần nhựa 3D như những bức tranh nghệ thuật cho không gian sống

Trần nhựa 3D như những bức tranh nghệ thuật, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống. Trần nhựa 3D là một loại trần giả phổ biến với khả năng chống cháy, chống ẩm tốt, độ dẻo dai cao. Loại trần nhựa này được cấu tạo từ bột nhựa PVC cùng nhiều chất phụ gia khác.

Hướng dẫn cách tính chi phí xây móng nhà

Chi phí làm móng nhà hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều chủ đầu tư trước khi xây dựng bởi giá xây móng nhà thường tách riêng với báo giá xây dựng nhà ở (không tính phần móng).

Quy trình làm móng nhà bao gồm 10 bước

Quy trình làm móng bao gồm 10 bước. Việc thực hiện đúng các bước trong quy trình sẽ đảm bảo móng nhà đạt kết cấu và độ ổn định tốt nhất.

Tiêu chuẩn của các loại móng nhà trong xây dựng

Khi tiến hành xây nhà, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về tiêu chuẩn của các loại móng nhà. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát và nắm bắt được móng nhà có được thi công đạt tiêu chuẩn hay không.

Những lưu ý khi sử dụng gạch tuynel xây không trát

Nếu muốn ngôi nhà mang nét mới lạ, bên cạnh nội thất với chất liệu và kiểu dáng truyền thống, hãy sử dụng gạch tuynel xây không trát (gạch trần thô) cho các bức tường.

Mỗi loại mác thép được ứng dụng với những công trình khác nhau

Mỗi loại mác thép đều sẽ được ứng dụng với những công trình khác nhau. Tùy vào những công trình xây dựng, các kết cấu hạ tầng thì sẽ sử dụng các loại mác thép khác nhau.

Nhà tiền chế đang dần trở thành xu hướng do giá vật liệu xây dựng tăng

Kiến trúc nhà tiền chế đang dần trở thành xu hướng trong các công trình nhà ở dân dụng, phù hợp với nhiều phong cách thi công nội thất, đặc biệt khi mà giá vật liệu leo thang như hiện nay.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng