Vật liệu và Kiến trúc

Ngôi trường tự làm mát giữa sa mạc

Thành phố sa mạc phía Bắc Ấn Độ Jaisalmer (còn gọi là "thành phố Vàng") được biết đến với kiến trúc được làm từ đá sa thạch màu vàng và nhiệt độ có thể lên tới khoảng 49°C vào thời gian cao điểm trong mùa hè.

10 công trình kiến trúc độc đáo được quan tâm nhất trong năm 2023

Xu hướng thiết kế dự kiến trở nên lỗi thời trong năm 2023

Xu hướng nội thất nào sẽ lụi tàn hoặc thịnh hành năm 2023

Bài viết dưới đây cập nhật xem những xu hướng nội thất nào sẽ lụi tàn hoặc thịnh hành năm 2023.

7 cách nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

Một trong những yếu tố cơ bản khi nghiên cứu phong thủy, đó là “khí” . “Khí” trong phong thủy không đơn thuần là không khí hít thở hằng ngày, nhưng điều kiện cần để phong thủy tốt là không khí trong nhà phải lưu thông được. Nhà đón được gió là một chuyện, để phong thủy tốt thì gió phải đưa khí sạch vào nhà.

Có nên xây tường 2 lớp cách nhiệt?

Bên cạnh rất nhiều giải pháp để cách nhiệt cho tường nhà chống nóng hiệu quả thì xây tường 2 lớp cách nhiệt còn bảo vệ được lớp tường bên trong ngôi nhà khỏi những tác động của thời tiết. Vậy tường 2 lớp cách nhiệt là gì, có nên xây tường 2 lớp cách nhiệt hay không?

Quy tắc sắp xếp phòng ngủ nhỏ giúp tối ưu không gian

Bài viết này sẽ bật mí những ý tưởng sắp xếp phòng ngủ nhỏ giúp tối ưu không gian. Sắp xếp phòng ngủ nhỏ giúp tối ưu công năng là việc làm vô cùng quan trọng, nó có thể thay đổi được thói quen, sức khỏe và mang đến tâm trạng tuyệt vời cho chúng ta.

Những giải pháp cho nhà thiếu sáng hiệu quả

Nhà phố thường gặp các vấn đề về thiếu sáng khiến nhiều gia chủ vô cùng quan tâm đến việc tìm giải pháp cho nhà thiếu sáng, ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của trẻ nhỏ cũng như người lớn, vậy với những ngôi nhà phố thiếu ánh sáng tự nhiên, diện tích chật hẹp tại các khu đô thị thì giải pháp cung cấp ánh sáng là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chọn vật liệu xây dựng theo phong thủy

Các thuộc tính của vật liệu xây dựng như cứng, mềm, nhẵn, thô ráp...đều ảnh hưởng đến việc quyết định sử dụng chúng như thế nào cho phù hợp. Nếu xét theo phong thủy, các thuộc tính đó cũng là phạm trù của âm dương ngũ hành.

Hướng dẫn tự thiết kế nhà online

Hiện nay, một số phần mềm phát triển cho phép bạn tự thiết kế nhà online, giúp bạn tự hoàn thành bản vẽ công trình trong thời gian nhanh chóng chỉ với những thao tác đơn giản. Hãy ham khảo các gợi ý mẫu nhà đẹp 2023 trong bài viết sau đây.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng