VLXD cơ bản

Năm 2022: Tiêu thụ xi măng tại thị trường trong nước đạt 62,68 triệu tấn

Theo số liệu thống kê từ Báo cáo ngành Xi măng tháng 12/2022, toàn ngành sản xuất đạt 6,39 triệu tấn tăng nhẹ so với tháng 11. Sức tiêu thụ xi măng được cải thiện do các công trình xây dựng đẩy mạnh việc hoàn thiện để nghiệm thu quyết toán cuối năm. Tuy nhiên, cải thiện không nhiều do dự án bất động sản vẫn đóng băng, khu vực dân cư kinh tế eo hẹp.

Năm 2022: Xuất khẩu sắt thép giảm 3,8 tỷ USD so với năm 2021

Ứng dụng đá trầm tích vào các công trình xây dựng

Năm 2023: Dự báo nhu cầu thép trong nước có thể tiếp tục suy giảm

Trong báo cáo về triển vọng ngành Thép mới đây, Chứng khoán SSI nhận định nhu cầu trong nước thời gian tới có thể tiếp tục suy yếu do thị trường bất động sản trì trệ và chính sách tiền tệ thắt chặt.

Ngân hàng cát: Giải pháp bền vững cho Đồng bằng sông Cửu Long

Khi nhiều dự án giao thông, công trình xây dựng lớn được triển khai, nhu cầu cát cũng tăng lên. Nếu chỉ đơn thuần tập trung vào khai thác cát sông, ĐBSCL sẽ phải trả giá đắt khi tần suất, quy mô sạt lở tăng cao. Xây dựng “ngân hàng cát”, khuyến khích nghiên cứu vật liệu thay thế, điều chỉnh thiết kế công trình, dự án theo hướng giảm sử dụng cát sông cho san lấp… là những giải pháp giúp quản lý cát bền vững hơn, trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu xây dựng.

Phê duyệt trữ lượng hơn 17,7 triệu m3 đá dăm kết vôi làm ốp lát

Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia đã phê duyệt trữ lượng đá dăm kết vôi cấp là 17,785 triệu m3, tổng trữ lượng đá ốp lát có cỡ khối lớn hơn hoặc bằng 0,4m3 cấp 121+122 là 3,295 triệu m3.

Ấn Độ soán ngôi Mỹ trở thành quốc gia tiêu thụ thép thứ 2 Thế giới

Theo Hiệp hội Thép Thế giới (WSA), nhu cầu thép của Ấn Độ sẽ tăng 6,7% lên khoảng 120 triệu tấn vào năm 2023, là mức tăng trưởng cao nhất trong số các nền kinh tế lớn. Vài năm trước, Ấn Độ đã vượt qua Mỹ để trở thành quốc gia tiêu thụ thép thứ 2 Thế giới sau Trung Quốc.

Sản xuất gạch lắp ghép có khả năng hấp thụ CO2 trong quá trình sản xuất

Masterbloc - một Công ty sản xuất gạch xây dựng ở đô thị Maasmechelen, tỉnh Limburg (Bỉ) đã sản xuất một loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường từ xỉ thép còn sót lại từ ngành thép. Tại nhà máy, khoảng 8 tấn khối vật liệu được gọi là “khối CO2” được sản xuất mỗi ngày, đạt sản lượng 15.000 tấn/năm.

Giá cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng chóng mặt

Càng về cuối năm, giá các loại cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tục tăng giá và xác lập mốc kỷ lục mới. Điều này khiến cho ngành Xây dựng gặp không ít trở ngại.

Gạch bông gió mang đến một không gian sống mở

Gạch bông gió giảm sự bí bách của các bức tường và không gian kín, mang đến một không gian sống mở, thoáng đãng, đặc biệt là các ngôi nhà ống, nhà hộp hay chung cư ở các thành phố lớn.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng