VLXD cơ bản

Đồng Tháp đề xuất các tỉnh ĐBSCL hỗ trợ nguồn cát xây dựng

Nguồn khai thác cát sông tại Đồng Tháp đang ngày một cạn kiệt, hiện không thể đáp ứng được 50% nhu cầu thực tế. Trước tình hình này, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các tỉnh ĐBSCL rà soát, huy động nguồn vật liệu san lấp để hỗ trợ cung cấp đáp ứng nhu cầu chung trong khu vực.

Ứng dụng của thép dự ứng lực trong xây dựng

Thép dự ứng lực có giống thép thông thường?

Sản xuất gạch tuynel giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch

Theo ước tính của Bộ xây dựng, để sản xuất ra 1 tỷ viên gạch đất sét nung phải tiêu tốn 1,5 triệu m​³ đất sét, 150.000 tấn than và thải ra môi trường ½ triệu tấn CO2. Chính vì thế, trong thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã xóa bỏ các lò gạch thủ công, lò cải tiến sử dụng nhiều nhiên liệu hóa thạch sang sản xuất gạch tuynel, đổi mới công nghệ, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, không gây ô nhiễm môi trường. 

Giá than tăng khiến ngành xi măng khó thở

Giá than Thế giới sau nhịp điều chỉnh lại tăng vọt khiến ngành sản xuất xi măng gặp khó khăn.

Ngành Xi măng dự báo tiếp tục dư cung ở quy mô lớn

Mất cân đối cung cầu vẫn là câu chuyện chưa hết nóng của ngành Xi măng. Vấn đề này còn đáng lo hơn khi những tháng gần đây, kênh xuất khẩu liên tục sụt giảm, tiêu thụ nội địa gần như dậm chân tại chỗ, trong khi chi phí sản xuất tăng quá cao, đe dọa lớn đến hoạt động của nhiều nhà máy xi măng.

Tây Ninh: Từng bước chuyển đổi công nghệ phù hợp trong sản xuất gạch nung

Theo chủ trương chung và theo xu hướng phát triển, các cơ sở sản xuất gạch nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh phải từng bước chuyển đổi công nghệ phù hợp hoặc dừng hoạt động theo lộ trình quy định.

Áp lực tiêu thụ xi măng trong nước gia tăng

Từ tháng 3, hầu hết các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam đều sụt giảm mạnh, trong đó các thị trường Banglades, Đài Loan, Malaysia, Philippines, Trung Quốc… đã giảm mạnh cả về lượng và giá trị. Việc xuất khẩu ngày càng khó đã khiến các đơn vị quay sang tập trung nguồn lực chiếm thị phần trong nước.

4 loại thép hình sử dụng phổ biến

Với việc được sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn Nhật Bản, Mỹ, châu Âu nên thép hình có độ bền cao theo thời gian, khả năng chịu lực và đàn hồi tốt khi liên kết với nhau trong một kết cấu. Ngoài ra, các loại thép hình mạ kẽm có khả năng chống ăn mòn, hạn chế lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu.

Thép xây dựng loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu thép trong nước và nhập khẩu gây khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm cho khách hàng. Người tiêu dùng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thường không biết lựa chọn loại thép nào cho công trình của mình. Để có thể biết được loại thép xây dựng nào tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu mà Xây Dựng Số giới thiệu dưới đây.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng