VLXD cơ bản

Các loại gạch xây dựng phổ biến

Trước đây, người ta chỉ biết đến sản phẩm gạch xây dựng là gạch chỉ, được nặn bằng đất sét và nung trong nhiệt độ cao. Nhưng ngày nay, thị trường gạch xây dựng còn xuất hiện cả gạch không nung với giá thành mềm hơn, chất lượng không thua kém gì gạch nung truyền thống.

Cách nối thép dầm đúng tiêu chuẩn và quy định vị trí

Cách thi công thép sàn đúng tiêu chuẩn

Xi măng Việt Nam xuất khẩu sang Philippines không còn bị áp thuế

Các doanh nghiệp Xi măng Việt Nam có thể tiếp đẩy mạnh động xuất khẩu sang Philippines mà không bị ảnh hưởng bởi mức thuế tự vệ 2,7 - 32% mà nước này đang áp dụng trước đó.

Sự đa dạng của đá nhân tạo solid surface trong thiết kế nội thất

Dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng đá nhân tạo solid surface lại đang được ứng dụng trong hầu hết các thiết kế như ốp bàn bếp, bàn ăn, ốp tường nhà tắm, phòng khách và cả khu vực ngoại thất như ốp tường, lát sàn hay làm thành những bộ bàn ghế đá ngoài trời.

Gạch siêu nhẹ chống thấm

Gạch siêu nhẹ thực chất là gạch Block – gạch không nung thế hệ mới, nó còn có tên gọi khác là gạch bê tông khí chưng áp aAc hay gạch AAC có kết cấu rỗng cho viên gạch khiến chúng xốp có trọng lượng cực nhẹ. Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm dột cao,….

Có thể sử dụng cát biển thay cát sông trong các công trình xây dựng

Khoảng cuối năm 2023 sẽ có kết quả về việc có thể sử dụng cát biển thay cát sông được không, nghiên cứu ban đầu hiện rất khả thi; đồng thời, tro, xỉ cũng là nguyên vật liệu có thể thay thế cát sông.

6 vật liệu có thể thay thế xi măng trong tương lai gần

Các vật liệu thay thế xi măng đang trở thành xu hướng phổ biến trong ngành xây dựng, giúp giảm tác động đến môi trường. Trong tương lai gần, các vật liệu như xỉ lò cao, tro bay, graphene… có thể thay thế một phần hay toàn bộ Xi măng poóc lăng trong xây dựng.

Việt Nam có nguy cơ phải nhập khẩu cát xây dựng

Tổng tài nguyên cát của Việt Nam ước khoảng 2,3 tỷ m3 song chủ yếu là cát cho xây trát và san nền. Cộng với việc khai thác đặc biệt là sử dụng bừa bãi, nguồn tài nguyên cát sẽ sớm cạn kiệt và nguy cơ nước ta nhập khẩu cát xây dựng là điều đã được dự báo.

Nguồn đá xây dựng tại Thái Nguyên trở nên khan hiếm

Việc các mỏ khai thác đá hạn chế sản xuất đã khiến nguồn đá xây dựng tại Thái Nguyên trở nên khan hiếm, đang làm chậm tiến độ nhiều công trình và đội giá thành xây dựng.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng