Sắt, Thép

Cách nối thép dầm đúng tiêu chuẩn và quy định vị trí

Có nhiều cách nối thép trong dầm hiện nay theo nhiều công nghệ khác nhau. Mỗi biện pháp nối thép lại có quy định và tiêu chuẩn riêng. Nhưng phổ biến thì có cách cách nối thép sau đây.

Cách thi công thép sàn đúng tiêu chuẩn

Những loại vật liệu xây dựng nào có thể tái chế để xây nhà?

Mỹ và EU phối hợp giải quyết tình trạng dư cung của ngành thép

Ngày 13/10, Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai và Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU), ông Valdis Dombrovskis, đã nhất trí đẩy nhanh các cuộc đàm phán về một thoả thuận toàn cầu nhằm đối phó với tình trạng dư cung của ngành sản xuất thép, cùng với các chủ đề thương mại và kinh tế khác tại cuộc họp song phương ở thủ đô Washington (Mỹ). 

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng khi làm nhà

Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp bạn đọc rút ngắn thời gian hơn trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng.

Vật liệu xây dựng công trình gồm những gì?

Trong một công trình xây dựng, vật liệu là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vật liệu xây dựng công trình bao gồm tất cả những loại vật liệu nào được sử dụng cho các mục đích xây dựng.

Ứng dụng của thép dự ứng lực trong xây dựng

Cùng với thép cuộn, thép thanh vằn hay thép hình, thép dự ứng lực là một trong những loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay.

Thép dự ứng lực có giống thép thông thường?

Không giống với thép xây dựng thông thường, các loại thép dự ứng lực có khả năng chịu nén và chịu lực cao nên thường được ứng dụng trong những công trình quy mô lớn đòi hỏi kỹ thuật, khả năng chịu tải, độ an toàn cao như tháp, cầu cạn, cầu vượt biển, nhà cao tầng, cáp treo.

4 loại thép hình sử dụng phổ biến

Với việc được sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn Nhật Bản, Mỹ, châu Âu nên thép hình có độ bền cao theo thời gian, khả năng chịu lực và đàn hồi tốt khi liên kết với nhau trong một kết cấu. Ngoài ra, các loại thép hình mạ kẽm có khả năng chống ăn mòn, hạn chế lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu.

Thép xây dựng loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu thép trong nước và nhập khẩu gây khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm cho khách hàng. Người tiêu dùng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thường không biết lựa chọn loại thép nào cho công trình của mình. Để có thể biết được loại thép xây dựng nào tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu mà Xây Dựng Số giới thiệu dưới đây.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng