GMT+7 - Thứ Sáu, 06/08/2021

Sắt, Thép

Từ 1/8: Trung Quốc tiếp tục điều chỉnh thuế xuất khẩu đối với sắt thép

Theo thông tin từ Bộ Tài chính Trung Quốc công bố ngày 29/7, từ ngày 1/8, thuế xuất khẩu đối với gang có độ tinh khiết cao sẽ được nâng lên 20%, từ mức 15% trước đó; đối với ferrochrome sẽ tăng lên 40%, từ mức 20% hiện nay.

6 tháng: Xuất khẩu sắt thép các loại tăng mạnh

Australia lùi thời hạn kết luận điều tra với ống thép chính xác của Việt Nam

Giá thép đồng loạt hạ nhiệt

Sau thời gian tăng chóng mặt, nhiều doanh nghiệp thép nội địa đã có thông báo tới khách hàng việc giảm giá thép. Hiện giá thép ở mức từ 16,650 - trên 17.000 đồng/kg (chưa bao gồm VAT) tùy thương hiệu…

Hình thành thị trường nguyên liệu thép lành mạnh

Bộ trưởng Bộ Công Thương, Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi gặp với các doanh nghiệp ngành thép nhằm triển khai các nhiệm vụ cấp bách mà Phó thủ tướng Lê Minh Khái giao cho Bộ Công Thương nghiên cứu, tìm ra các biện pháp thúc đẩy tăng năng lực sản xuất thép thành phẩm trong nước, hướng tới đáp ứng được cơ bản nhu cầu trong nước.

Từ 1/6: Giá sắt thép xây dựng tiếp tục tăng 300.000 đồng/tấn

Theo thông báo của nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, từ ngày 1/6 sẽ tiếp tục  điều chỉnh tăng giá một số mặt hàng thép xây dựng.

Năm 2022: Dự báo giá thép toàn cầu có thể giảm

Công ty Phân tích Thị trường Fitch Solutions vừa mạnh tay nâng dự báo giá thép toàn cầu trong nửa đầu năm nay lên bình quân 800 USD/tấn, từ mức 660 USD/tấn trước đó. Động thái này diễn ra trong bối cảnh sự thiếu hụt nguồn cung so với nhu cầu tiếp tục đẩy giá thép lên cao hơn.

Nghệ An: Giá sắt thép liên tục tăng khiến cho các công trình xây dựng đội giá

Kể từ cuối năm 2020 đến nay, giá sắt thép liên tục tăng khiến cho nhiều hộ dân xây dựng nhà cửa và các nhà thầu hết sức chật vật.

Thép tiếp tục tăng giá 300 đến hơn 500 đồng/kg

Ngày 8/5, hàng loạt doanh nghiệp thép lớn trong nước điều chỉnh tăng giá bán các sản phẩm thép từ 300 đến hơn 500 đồng/kg so với ngày 7/5. Như vậy, sau khi tăng liên tiếp, giá thép trên thị trường đã thiết lập kỷ lục mới, vượt ngưỡng 17.000 đồng/kg…

Trung Quốc thay đổi chính sách thuế với ngành thép

Trong một nỗ lực kiềm chế hơn nữa sản lượng thép trong nước và sự tăng vọt về giá của quặng thép, Trung Quốc mới đây đã xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với một số nguyên liệu dùng trong sản xuất thép, làm cho việc xuất khẩu thép của các nhà xuất khẩu nước này trở nên tốn kém hơn.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng