Xi măng

Dự báo tình trạng nguồn cung xi măng tiếp tục dư thừa trong thời gian tới

Sự sụt giảm sản lượng xuất khẩu xi măng, clinker trong năm 2022 không phải là điều quá bất ngờ mà đã được các chuyên gia dự báo từ trước. Tiêu thụ xi măng tại thị trường trong nước chậm, xuất khẩu xi măng suy yếu dẫn đến tình trạng dư nguồn cung gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong ngành Xi măng.

Tháng 10: Xuất khẩu xi măng và clinker khoảng 2,11 triệu tấn

Xi măng Việt Nam xuất khẩu sang Philippines không còn bị áp thuế

6 vật liệu có thể thay thế xi măng trong tương lai gần

Các vật liệu thay thế xi măng đang trở thành xu hướng phổ biến trong ngành xây dựng, giúp giảm tác động đến môi trường. Trong tương lai gần, các vật liệu như xỉ lò cao, tro bay, graphene… có thể thay thế một phần hay toàn bộ Xi măng poóc lăng trong xây dựng.

Tiêu thụ xi măng giảm 10% so với cùng kỳ năm 2021

Trong 9 tháng của năm 2022, ước tiêu thụ sản phẩm xi măng đạt gần 73 triệu tấn, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tiêu thụ nội địa khoảng hơn 47 triệu tấn, tăng 5% so với cùng kỳ; xuất khẩu đạt 24,7 triệu tấn, trị giá gần 1,1 tỷ USD, giảm mạnh 25% về sản lượng và 14% so với cùng kỳ, đạt khoảng 24,7 triệu tấn.

Chọn đúng loại xi măng cho từng công trình

Mỗi loại xi măng có đặc tính, công dụng và ưu điểm dựa trên thành phần nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất. Sử dụng xi măng chuyên dụng phù hợp cho từng hạng mục thi công cụ thể sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, đảm bảo được chất lượng, tuổi thọ của công trình.

Sản lượng xi măng toàn cầu giảm chưa từng có

Theo Hiệp hội Xi măng Thế giới (WCA), sản lượng xi măng trên toàn Thế giới giảm mạnh nhất trong hai thập kỷ đã được ghi nhận.

Tháng 9: Xuất khẩu xi măng tiếp tục giảm mạnh

Tình hình tiêu thụ xi măng trong tháng 9 tiếp tục giảm so với tháng trước chỉ đạt khoảng 7,6 triệu tấn. Nguyên nhân chủ yếu do Trung Quốc hạn chế mở cửa để thực hiện chống dịch Covid-19, điều này khiến sản lượng xuất khẩu sản phẩm xi măng giảm mạnh.

Thị trường xi măng chịu tác động từ khủng hoảng bất động sản tại Trung Quốc

Theo số liệu do Hiệp hội Xi măng Thế giới (WCA), sản lượng xi măng toàn cầu giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 1,9 tỷ tấn trong 6 tháng đầu năm 2022. WCA cho biết sự sụt giảm toàn cầu là do khối lượng xi măng sản xuất tại Trung Quốc giảm 15% xuống 977 triệu tấn. Ian Riley, Giám đốc Điều hành WCA, cho biết sự sụt giảm của Trung Quốc là lớn nhất trong vòng hơn 20 năm qua, lớn hơn bất kì sự suy giảm nào từng được ghi nhận.

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng khi làm nhà

Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp bạn đọc rút ngắn thời gian hơn trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng