Xi măng

2 tháng: Kim ngạch xuất khẩu xi măng sang Trung Quốc giảm 98% so với năm 2022

2 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng sang thị trường Trung Quốc ảm đạm do thị trường bất động sản nước này vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

Xuất khẩu xi măng và clinker có thể phục hồi trong nửa cuối năm 2023

Năm 2023: Dự báo mức tiêu thụ xi măng trong nước sẽ tiếp tục đi ngang

Năm 2022: Tiêu thụ xi măng tại thị trường trong nước đạt 62,68 triệu tấn

Theo số liệu thống kê từ Báo cáo ngành Xi măng tháng 12/2022, toàn ngành sản xuất đạt 6,39 triệu tấn tăng nhẹ so với tháng 11. Sức tiêu thụ xi măng được cải thiện do các công trình xây dựng đẩy mạnh việc hoàn thiện để nghiệm thu quyết toán cuối năm. Tuy nhiên, cải thiện không nhiều do dự án bất động sản vẫn đóng băng, khu vực dân cư kinh tế eo hẹp.

Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với Thái Lan để xuất khẩu xi măng vào Philippines

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Công thương Philippines quyết định không gia hạn biện pháp tự vệ đối với xi măng nhập khẩu từ sau ngày 22/10 sau một cuộc điều tra về vấn đề này. Trong bối cảnh Philippines quyết định không gia hạn biện pháp tự vệ đối với Xi măng nhập khẩu, các nhà sản xuất xi măng của Việt Nam sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với Thái Lan để giành đơn hàng xuất khẩu vào thị trường này.

Dự báo tình trạng nguồn cung xi măng tiếp tục dư thừa trong thời gian tới

Sự sụt giảm sản lượng xuất khẩu xi măng, clinker trong năm 2022 không phải là điều quá bất ngờ mà đã được các chuyên gia dự báo từ trước. Tiêu thụ xi măng tại thị trường trong nước chậm, xuất khẩu xi măng suy yếu dẫn đến tình trạng dư nguồn cung gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong ngành Xi măng.

Tháng 10: Xuất khẩu xi măng và clinker khoảng 2,11 triệu tấn

Theo số liệu thống kê từ Báo cáo ngành Xi măng tháng 10, toàn ngành sản xuất đạt 6,32 triệu tấn tăng nhẹ so với tháng 9. Tiêu thụ vẫn đang là bài toán chưa có lời giải của nhiều doanh nghiệp xi măng.

Xi măng Việt Nam xuất khẩu sang Philippines không còn bị áp thuế

Các doanh nghiệp Xi măng Việt Nam có thể tiếp đẩy mạnh động xuất khẩu sang Philippines mà không bị ảnh hưởng bởi mức thuế tự vệ 2,7 - 32% mà nước này đang áp dụng trước đó.

6 vật liệu có thể thay thế xi măng trong tương lai gần

Các vật liệu thay thế xi măng đang trở thành xu hướng phổ biến trong ngành xây dựng, giúp giảm tác động đến môi trường. Trong tương lai gần, các vật liệu như xỉ lò cao, tro bay, graphene… có thể thay thế một phần hay toàn bộ Xi măng poóc lăng trong xây dựng.

Tiêu thụ xi măng giảm 10% so với cùng kỳ năm 2021

Trong 9 tháng của năm 2022, ước tiêu thụ sản phẩm xi măng đạt gần 73 triệu tấn, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tiêu thụ nội địa khoảng hơn 47 triệu tấn, tăng 5% so với cùng kỳ; xuất khẩu đạt 24,7 triệu tấn, trị giá gần 1,1 tỷ USD, giảm mạnh 25% về sản lượng và 14% so với cùng kỳ, đạt khoảng 24,7 triệu tấn.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng