VLXD kết cấu

Các nhà khoa học Việt làm chủ công nghệ xây nhà bằng công nghệ in bê tông 3D

Nhanh hơn gần 80%, giá thành giảm 20% so với xây thô, thi công được những công trình có thiết kế nghệ thuật phức tạp, giảm chất thải xây dựng... là những điểm mạnh của công nghệ in 3D do các nhà khoa học Việt Nam làm chủ.

Yếu tố giúp bê tông La Mã bền hơn so với bê tông hiện đại

Chế tạo bê tông phát sáng có độ bền cao

Chất phụ gia giúp đường ống nước thải bê tông tự phục hồi

Được phát triển tại Đại học South Australia bởi một nhóm các nhà khoa học, chất phụ gia này có dạng viên nang siêu nhỏ chứa đầy hỗn hợp bột canxi hydroxit và bùn phèn, chất phụ gia này là sản phẩm phụ được tạo ra bởi các nhà máy xử lý nước. Thông thường, bùn đó cuối cùng sẽ được đổ vào bãi chôn lấp.

Cách xử lý nứt sàn bê tông

Nứt sàn bê tông là hiện tượng diễn ra một cách khá phổ biến và thường xuất hiện sau khi đổ xong bê tông. Theo thời gian thì độ rộng của vết nứt ngày một lớn làm đẩy nhanh quá trình ăn mòn cốt thép của bê tông dẫn đến tình trạng xấu cho công trình và mất an toàn cho người ở. Bài viết dưới đây đưa ra cách xử lý kịp thời.

Ưu điểm của xây nhà bằng phương pháp in 3D

Ưu điểm của in 3D bê tông tạo các loại cấu kiện có hình dạng phức tạp, phù hợp cho các công trình đòi hỏi kiến trúc cao. Một trong những lợi thế dễ nhận thấy nhất của công nghệ in 3D là tính hiệu quả cao cả về thời gian, năng suất.

Xây dựng nhà bằng công nghệ in 3D: Giải pháp nhà giá rẻ

Tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí so với xây nhà truyền thống, việc xây dựng những ngôi nhà bằng công nghệ in 3D đang mở ra giải pháp cho loại hình nhà giá rẻ trong bối cảnh giá vật liệu tăng cao hiện nay.

Quy trình thi công bê tông màu đạt chất lượng nhất

Thi công bê tông màu đang trở thành xu hướng thi công phổ biến thay cho các loại sàn gỗ, gạch lát nền hoặc sàn lót thảm thông thường. Dưới đây sẽ là quy trình thi công bê tông màu đạt chất lượng, hiệu quả cao giúp bạn có được những kinh nghiệm thi công cho công trình của chính mình.

Quy trình thi công bê tông mài trong các công trình xây dựng

Thi công bê tông mài là quá trình mài mặt sàn bê tông hay chính là đánh bóng nền. Đối với những sàn bê tông cũ và mới đổ đều có thể áp dụng phương pháp này bằng việc sử dụng các thiết bị mài sàn bê tông chuyên dụng và các đĩa mài kim cương với số grit từ 30# tới 50# nhằm phá bỏ những điểm mấp mô, gồ ghề, khuyết thiếu giúp mặt sàn đạt được độ bằng phẳng và láng mịn tiêu chuẩn.

Cách xử lý cột bê tông bị rỗ

Cột bê tông bị rỗ là một trong những lỗi thi công thường thấy nhất. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cột bê tông bị rỗ, bài viết dưới đây sẽ mang đến cái nhìn toàn diện nhất về lỗi thi công kể trên.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng