Vữa

Xây dựng nhà bằng công nghệ in 3D: Giải pháp nhà giá rẻ

Tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí so với xây nhà truyền thống, việc xây dựng những ngôi nhà bằng công nghệ in 3D đang mở ra giải pháp cho loại hình nhà giá rẻ trong bối cảnh giá vật liệu tăng cao hiện nay.

Hướng dẫn cách xử lý vết nứt tường nhỏ

Những cách xử lý tường bị thấm mốc

Quy trình các bước xử lý trần nhà bị nứt

Đối với những vết nứt nhỏ thì thường là vết nứt vữa. Các vết nứt này hầu như vết nứt không có phát triển thêm. Nó chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả ngôi nhà và cũng ít gây ảnh hưởng tới kết cấu xây dựng. Đối với vết nứt sâu dài và rộng, có thể là do vết nứt sâu bê tông bên trong. Đối với loại vết nứt này nếu không xử lý nhanh chóng nó sẽ ảnh hưởng tới kết cấu của toàn bộ căn nhà.

Khi nào cần chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Các chuyên gia về xây dựng cũng xác định rằng, thời điểm và phương pháp thi công chống thấm tầng hầm rất quan trọng vì chúng quyết định không nhỏ tới tuổi thọ, kết cấu và tính bền vững của công trình.

Cách chống thấm khe co giãn hiệu quả nhất

Có 2 trường hợp xử lý chống thấm khe co giãn, khe lún là: Khe lún thi công trước và khe lún thì công sau. Với mỗi phương pháp thi công khe lún, khe co giãn cần sử dụng phương pháp thi công chống thấm khác nhau để được kết quả chống thấm tốt nhất.  

Quy trình chống thấm nhà

Trong các công trình xây dựng, chống thấm nhà được tạo nên bởi một lớp màng hay lớp phủ để bảo vệ vật liệu nội thất nhằm duy trì sự bền bỉ của toàn vẹn cấu trúc căn nhà.

Hướng dẫn trộn vữa lát nền theo tỷ lệ

Có thể có nhiều cách trộn vữa lát nền để tạo nên thành phẩm tốt nhất. Tuy nhiên để có một tỷ lệ trộn vữa lát nền tiêu chuẩn nhất thì bạn cần phải thực hiện theo tỷ lệ như sau:

Tư vấn sử dụng keo dán gạch đúng cách

Việc sử dụng keo dán gạch đã trở nên phổ biến vì ưu điểm bền chắc, đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng sản phẩm này đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn để tránh mắc lỗi khi sử dụng keo dán gạch.

Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng và màng dán nguội

Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng và màng dán nguội là trong số những cách bảo vệ sân thượng khỏi bị bong tróc và thấm dột, đặc biệt là vào mùa mưa.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng