VLXD Nội - Ngoại thất

Xu hướng tái sử dụng vật liệu gỗ trong nội thất công trình nhà ở

Trong những năm gần đây việc tái sử dụng vật liệu đang trở nên ngày càng phổ biến trên Thế giới và tại Việt Nam. Vật liệu gỗ được xem là thông dụng nhất nhờ tính linh hoạt trong quy trình xử lý, được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất nhà ở, tuy nhiên người sử dụng vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào quy trình xử lý sản phẩm, gây tâm lý lo ngại về sức khỏe và an toàn khi sử dụng. Bài viết này khai thác và nhìn nhận rõ về hiệu quả của gỗ tái sử dụng trong nội thất công trình nhà ở, qua đó sẽ có cơ sở, dữ liệu để đánh giá về quy trình tái sử dụng sản phẩm sạch.

Nội thất gắn trần giúp các căn hộ có diện tích nhỏ trở nên tiện nghi hơn

Xu hướng thiết kế nội thất đưa thiên nhiên vào nhà thời kỳ Covid-19

Đá dặm bước tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn

Đá bước dặm được sử dụng tạo lối đi cho không gian sân vườn với những đường cong uyển chuyển vừa cho bạn cảm giác an toàn vừa tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian ngoài trời.

Giải pháp nội thất đa năng cho nhà diện tích nhỏ

Ngôi nhà 45 m2 vẫn đáp ứng đủ nhu cầu về không gian sinh hoạt nhờ cách bố trí vách ngăn đa chức năng một cách linh động.

Những gợi ý tấm ốp tường dành cho ngoại thất ngoài trời

Hiện nay, tấm ốp tường ngoài trời được ứng dụng khá nhiều trong các công trình để tăng sự bảo vệ cho ngôi nhà trước các tác động của môi trường. 

Những lý do nên sử dụng cửa nội thất màu đen

Việc sử dụng những cánh cửa màu đen không chỉ mang đến cho nội thất nhà mình một cái nhìn hiện đại và tinh tế mà còn tạo nên một không gian đầy hấp dẫn.

Những lưu ý khi bảo quản đồ gỗ nội thất trong nhà vào mùa đông

Chăm sóc gỗ vào mùa đông có thể khá phức tạp. Tuy nhiên, với những bí quyết đơn giản sau, bạn có thể giữ cho đồ gỗ của nhà mình luôn sạch đẹp.

Ưu, nhược điểm khi thiết kế cầu thang dọc cho nhà ống

Tương tự những loại cầu thang truyền thống, cầu thang dọc cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Hiểu rõ những đặc tính này, gia chủ sẽ có cách lựa chọn loại cầu thang phù hợp cho không gian sống của gia đình.

Xuất khẩu gỗ, nội thất sẵn sàng tăng tốc sau dịch Covid-19

Nhu cầu mua hàng của thị trường quốc tế tiếp tục tăng trưởng cùng với việc hội đủ các yếu tố cần thiết để mở cửa sản xuất trở lại, khẳng định cơ sở vững chắc cho sự phục hồi nhanh chóng của ngành chế biến và xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng