Nội thất

6 điều quan trọng cần lưu ý khi chọn nội thất gỗ cho không gian nhà

Bàn ghế gỗ, giường tủ gỗ… là những đồ nội thất quen thuộc với không gian nhà Việt. Do dịch bệnh covid, nhiều gia chủ buộc phải chuyển đổi thói quen mua nội thất tại cửa hàng sang mua nội thất online. Vậy cần chú ý gì khi chọn nội thất gỗ nói chung và mua nội thất gỗ online nói riêng để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt và mà giá thành vẫn hợp lý?

Rèm cầu vồng mang lại không gian sống hiện đại

Thay đổi không gian sống với màu sơn nội thất phù hợp

4 nguyên tắc vàng khi lựa chọn nội thất cho ngôi nhà của bạn

Nắm chắc những quy tắc chọn đồ nội thất này giúp bạn vừa tiết kiệm tiền sửa chữa vừa chọn được đồ phù hợp với không gian.

Những thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới trong năm 2021

Tạp chí kiến trúc quốc tế Dezeen vừa hoàn thành đánh giá và vinh danh 10 thiết kế cầu thang nổi bật hàng đầu thế giới năm 2021.

Những vật liệu xanh được sử dụng nhiều trong ngành nội thất

Vật liệu xanh có công dụng tương tự như các vật liệu truyền thống nhưng được sản xuất và sử dụng từ những nguyên liệu không gây hại cho môi trường, có thể tái chế được. Sử dụng vật liệu xanh trong trang trí nội thất nhà ở đang trở thành xu hướng được nhiều gia chủ ưa chuộng và các chuyên gia kiến trúc xây dựng đánh giá cao.

Xu hướng tái sử dụng vật liệu gỗ trong nội thất công trình nhà ở

Trong những năm gần đây việc tái sử dụng vật liệu đang trở nên ngày càng phổ biến trên Thế giới và tại Việt Nam. Vật liệu gỗ được xem là thông dụng nhất nhờ tính linh hoạt trong quy trình xử lý, được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất nhà ở, tuy nhiên người sử dụng vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào quy trình xử lý sản phẩm, gây tâm lý lo ngại về sức khỏe và an toàn khi sử dụng. Bài viết này khai thác và nhìn nhận rõ về hiệu quả của gỗ tái sử dụng trong nội thất công trình nhà ở, qua đó sẽ có cơ sở, dữ liệu để đánh giá về quy trình tái sử dụng sản phẩm sạch.

Nội thất gắn trần giúp các căn hộ có diện tích nhỏ trở nên tiện nghi hơn

Nội thất gắn trần được sản xuất bởi Bumblebee Spaces, đã được ứng dụng vào một số căn hộ thuộc chung cư The Smile, New York. Đây là ý tưởng độc đáo, giúp các căn hộ có diện tích nhỏ trở nên tiện nghi hơn và tiết kiệm diện tích sử dụng. 

Xu hướng thiết kế nội thất đưa thiên nhiên vào nhà thời kỳ Covid-19

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến cuộc sống. Mọi hoạt động học tập, làm việc, giải trí, tập thể dục thể thao… đều diễn ra tại nhà. Vì thế, mọi người chú trọng đến việc trang trí, thiết kế nội thất nhà ở nhiều hơn để “biến hóa” không gian sống không chỉ đẹp mà còn tiện ích hơn.

Giải pháp nội thất đa năng cho nhà diện tích nhỏ

Ngôi nhà 45 m2 vẫn đáp ứng đủ nhu cầu về không gian sinh hoạt nhờ cách bố trí vách ngăn đa chức năng một cách linh động.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng